Henderson – Komið Here We Go / Æfingaleikur í Þýskalandi

Þegar Fabrizio Romano gefur leikmannaslúðri here we go er nánast hægt að treysta því að þetta sé frágengið. Henderson er bara í alvöru að fara til Saudi Arabíu að spila fyrir Steven Gerrard hjá Al Ettifaq. Satt að segja hljómar ekkert af þessu eðlilega en hérna erum við nú samt.

Kaupverð sagt vera um £12m með klásúlum um frekari greiðslum og gerir hann þriggja ára samning.

Þetta var auðvitað aðalumræðuefni okkar í Gullkastþætti vikunnar frá því í gærkvöldi

Tíma Henderson þarf auðvitað að gera betri skil enda hefur hann verið algjörlega frábær þjónn Liverpool í 12 ár, unnið svo gott sem allt sem hægt er að vinna sem fyrirliði liðsins. Skarð sem er ekkert sjálfgefið að fylla innan og ekki síður utan vallar.

Hinsvegar er alveg hægt að færa rök fyrir því að hann sé að kveðja á ágætum tímapunkti og frábært ef Liverpool fær á móti svigrúm og pening til að bregðast við á leikmannamarkaðnum. Það er enginn ómissandi og Liverpool hefur sannarlega fyllt stærri skörð en það sem Henderson skilur eftir sig með fullri virðingu fyrir honum. Stjóri Al Ettifaq besta dæmið þar reyndar.

En burt séð frá fjárhæðunum sem honum er boðið er aðeins sorglegt að Henderson sé að segja þetta gott í elítu fótbolta aðeins 33 ára og þetta er klárlega lítið annað.


Þessum fréttum af Henderson er hent í loftið á meðan það er fyrri hálfleikur í fyrsta æfingaleik tímabilsins. Það komu einmitt fréttir þess efnis skömmu fyrir leik að Henderson væri ekki í hópi Liverpool í dag.

Liðið er svona og áhugavert að Trent er djúpur á miðjunni og Bradley í bakverði, er það framtíðin?

47 Comments

 1. Humm spennandi og áhugaverðir tímar…
  Bíð spenntur eftir að seasonið í PL hefjist og jafnvel ennþá meira eftir því hvort LFC ætlar að fjárfesta í fleiri leikmönnum eftir sölu á Fab og Hendó eða hvort þeir taki enn einn gluggann á svo gott sem 0 í leikmannakaup…
  Ég myndi ætla að Tiago fari líka í sumar.
  Spennandi tímar framundan…

  3
 2. Sælir félagar

  Leikmenn Liverpool eru ansi þungir og oft seinir á boltann. Krakkarnir Clark og Bradley koma vel inn og okkar menn greinilega betra liðið en Þjóðverjarnir verjast vel þungum og oft seinum Liverpool mönnum. Staðan 1 – 1 í hálfleik segir ekki mikið um leikinn en varla sanngjörn.

  Það er nú þannig

  YNWA

  3
  • Takkk fyrir linka, var ekki mættur fyrr en í hálfleik og þá gat ég horft á í Lpool tv.

 3. Maður skilur alveg Henderson að elta 700 þúsund pund a viku ef þetta er talan sem hann er að fá ? þetta er stjarnfræðileg há tala í þrjú ár sirka 19 milljarða íslenskar krónur fyrir þrjú ár maður á varla til orð yfir geðveikinni sem er i gangi á sádí arabíu þessa daganna.. Enn að missa Henderson Fabinho Milner Keita Ox jafnvel Arthur á einu transfer glugga verður vart leikið eftir held ég hjá liverpool með miðjumenn að gera ótrúlegt að fylgjast með þessu..maður er meira kvíðinn enn spenntur fyrir framhaldinu

  9
  • Horfi á þetta alveg öfugt, mun meira spennandi en kvíðavaldandi þó vissulega fylgi svona breytingum töluverð óviss. Að selja/losa Keita, Milner, Ox, Arthur, Henderson og (reyndar) Fabinho er mun meira en ég gerði mér vonir um á einu sumri en finnst einmitt slíkt hafa þurft eftir síðasta tímabil. Thiago þess vegna líka. Einblína á lykilmenn sem geta spilað flest alla leiki.

   Best hefði verið að gera þetta á 1-3 árum en það er þá frekar m.v. 2021-2023, ekki 2023-2025. Félagið fékk það í bakið síðsta vetur að gera ekki nálægt því nóg undanfarin ár á leikmannamarkaðnum og það kallar á stærri breytingar í einu en væri kannski æskilegt.

   Fabinho og Henderson fyrir um 55m losar líka rosalega stórt pláss á launaskrá sem félagið bara hlítur að vinna með núna í leikmannaglugganum.

   Liverpool er miklu nær því núna að stilla upp miðju næsta vetur sem getur hlaupið

   15
 4. Finnst ykkur 12 milljónir ekkert lág upphæð fyrir kaftein Liverpool, enskan landsliðsmann sem er þó ekki nema 33ja ára? Hefði hann farið fyrir þessa upphæð innanlands?

  (já, ég veit alveg að hann er hættur að geta hlaupið)

  3
  • Eðlileg upphæð fyrir 33 ára leikmann á niðurleið, með krónísk hælmeiðsli og á stórum samning.

  • Mér finnst bara stórkostlegt ef það er hægt að fá 12 milljónir fyrir hann.

   2
 5. Liverpool seldi hann að ég held ekki vegna kaupverðsins heldur vegna launa sem honum eru boðin. Hefði þeir sagt nei, þá er alveg ljóst að Hendó hefði verið óánægður með það. Þetta er mjög góður lífeyrissjóður fyrir hann, held samt að hann vanti ekki pundin. Sá leikinn áðan og var mjög ánægður með framherjana og alla ungu strákana sem fengu að spreita sig. Jota skoraði tvö á síðustu mínudu leiksins, mjög vel gert.

  4
 6. Hef töluverðar áhyggjur af klúbbnum ástkæra eins og er.

  Finnst með ólíkindum henda frá sér svona mikilli reynslu og leiðtogahæfileikum á svo stuttum tíma. Alveg með ólíkindum.

  Og ef klúbburinn er ekki með nýja miðjumenn klára nú þegar, þá eru menn að setja sig í erfiða samningsstöðu þar sem auðséð er að okrað verður á okkar mönnum sem gæti jafnvel leitt til þess að FSG velji að halda að sér höndum.

  Eins og er, gefið að bæði Hendo og Fab séu farnir, þá sé ég hópinn sem veikari en fyrir opnun gluggans.

  10
 7. Hef ekki verið svona spenntur fyrir LFC síðan Klopp kom. Það var alger stöðnun eftir frábært tímabil 21-22. Kenni engum sérstökum um, en síðasta tímabil var leitt og þreytt og liðið óbreytt að mestu. Það er mjög jákvætt að fá nýja orku og unga menn í hópinn núna þegar við erum ekki einu sinni í UCL. Skoðun mín hefur breyst — losum okkur við gömlu karlana og sendum þá heim að skipta á bleyjur barnanna.

  Þegar Napolí rúllaði okkur upp í fyrra átti öllum að vera ljóst að við vorum með úrelt lið. “Intensity is our identity” — það virkar bara með ungrum og hungruðum leikmönnum og smá reynslu inná milli. Við höfum verið hoknir af reynslu og skort áræði og hraða. Ég vil frekar spila heavy metal football og tapa stundum í brjálæðinu. Symfóníur eru ágætar en enginn fótbolti.

  Þurfum ennþá alvöru sexu samt. Frammi voru bæði Diaz og Nunez pirrandi í dag og ekki í takti. Sjáum hvað setur. Við erum nærri því að vera með topp 4 lið.

  5
 8. Ok þá vantar bara svona 3 miðjumenn í viðbót til að koma á pari við það sem var losað !
  Er þetta gott ég meina öll reynslan farinn í sama glugganum fyrir utan þá kanski Thiago ?
  Jæja koma svo LFC show us the fucking money !

  7
 9. Af hverju tala menn eins og við þurfum 3 miðjumenn í viðbót, Athur Melo, Chamberlain og Naby Keita, spiluðu nákvæmlega lítið sem ekkert , Milner 37 ára og spilaði ekki mikið á tímabilinu, svo er það Hendo og Fabinho
  Við erum búnir að fá 2 geggjaða miðjumenn plús að Trent er farinn að spila á miðjunni og Curtis Jones mun spila stórt hlutverk.
  Ég vill 1 varnarsinnaðan miðjumann, klassa hægri bakvörð og örvfættan miðvörð.

  23
  • Veitir nokkuð af því ? Jones er líka stundum meiddur, Thiago líka. Ef þetta verður ca 60-65 leikja tímabil þá veitir bara ekkert af breiddinni. Liðin fyrir ofan okkur eru líka að styrkja sig vel, Arsenal komnir í 200 millur og ekki hættir, chelsea að gjörbreyta liði sínu, utd að fá frábæran markmann, og MAGNAÐAN, varnarmann ;-), og svo mount, newcastle að styrkja sig bæði með því að araba draslið herjar á Liverpool og svo eru þeir að fá Barnes, Tonali og væntanlega fleiri, shitty að fá ROSALEGAN varnarmann, og þeir verða bara svipað góðir og eiga pottþétt eftir að kaupr fleiri.
   Bestu kaup chelski er stjórinn, væntanlega.
   Þannig að Liverpool veitir bara ekkert af því að kaupa fleiri menn, varnarmiðjumenn, og varnarmenn, því vörnin hjá okkur var úti að skíta í mörgum leikjum á síðasta tímabili.

   Hvað ef Dominique eða Gary meiðast ?????

  • Sorry með mig maður bara þegar allir miðjumenn Liverpool FC fara í sama glugganum þá verður maður smá shocked en já ég er sammála ég myndi vera mjög sáttur við 1 stk Caicedo svona eins og núna.
   Er sammála með hægri bak og miðvörð bara spurning um hverja.

   6
  • Viltu bara enga breidd ? Bara skin and bones ? Liverpool er að fara að spila ca 60 leiki, og miðað við álag og meiðsli þá má alveg búast við að einhverjir verði frá.
   Við þurfum bara að “matcha” hin liðin í kaupum, ekki að dragast eftir á. Mitt síðasta svar hér var greinilega of gróft og ritskoðað og hent út. Það hefur ekki hentað skoðunum allra.
   Liðin fyrir ofan okkur eru að styrkja sig verulega, við þurfum að gera það sama.

   7
 10. Rétt er það að það er stórt skarð hoggið í karakterinn með brotthvarfi Hendó, en svona er lífið bara. Leikmenn koma og fara. Hendó var hvort sem er að fara spila rulluna hans Milner á næstu árum og fyrir hann er þetta bara peningaspursmál, koma sér upp fáránlega góðum lífeyrissjóði og hann og hans niðjar þurfa ekki að vinna neitt meir, haldi þau rétt á peningnum. Af fyrirliðamálum verður síðan fróðlegt að sjá hvernig Klopp spilar það áfram, þar sem aðalfyrirliðinn og varafyrirliðinn eru báðir farnir, ætli þá Virgil verði ekki fyrirliði eða ef til vill Robbó. Báðir ágætir kandídatar í þá stöðu. Báðir leiðtogar og hárblásarar ef svo ber undir og ég held að klúbburinn sé ekki á flæðiskeri staddur með fyrirliðaefni.

  Af miðjuspilinu á komandi tímabili þá verðum við í PL og svo í Evrópu, og ég gef mér að Evrópuliðið verði skipað yngri leikmönnum til að byrja með og síðan kemur reynslumeira lið hægt og rólega inn. Það er gott og blessað. Hinsvegar hef ég áhyggjur af “holding midfielder” stöðunni ef Fab fer en ég eins og fleiri varð fyrir vonbrigðum með hann á síðasta tímabili. Það þarf ekki að ræða það hversu oft miðjan okkar var hlaupin í sundur í fyrra og hugmyndasnauð, en svo með breytingunni á Trent fór þetta að lagast. Vona bara að Klopp og félagar nái í einn góðan og reyndan holding miðjumann til að styðja við Bajetics og aðra unga og efnilega á meðan þeir ná þroska.

  4
 11. Nýju leikmennirnir komu ágætlega út. Voru svo sem ekki með flugeldasýningar en voru ekkert arfaslakir heldur. MacAlester átti allavega stoðsendingu, persónulega fanst mér Szoboszly(af því sem ég sá, sá ekki allan leikinn ) dálítið varfærinn en það sem kom á móti var að hann gerði ekki mikið af mistökum og var mikið í spilinu.

  Fyrst Henderson og Fabinho eru báðir á förum, þá er ekkert ólíklegt að það verði 4 miðjumenn keyptir þrátt fyrir allt sem er dálítið vel yfir meðaltali þess sem telst eðlilegt. Þetta er ottalegt klúður hjá þeim.
  ´
  Ég held Liverpool ætli að nota Trent sem miðjumann og ég spyr mig hvort hugmyndin er að fá einhverja úr unglingaakademiunni til að leysa af hægri bakvarðarstöðuna. Þjálfa þá hreinlega upp eins og gert var við Trent á sínum tíma.

  Það er eins gott að kaupin verði ekki einhver panic kaup, heldur meiðslalausir leikmenn með alvöru gæði og ertu tilbúnir að drepast fyrir málstaðinn.

  4
 12. FSG OUT.

  Alveg er ég uppgefin á þessum eigendum. Þeir tíma engu en trúa á gullfót FSG. Selja mann og annan en henda bara brauðmolum í okkur smáfuglana sem tísta með mér hér á Ystu Nöf. Þeir skrifa nöfn sín í sandinn sem feykjast burt. Ja hérna hér.

  VÉR MÓTMÆLUM ALLIR!!!

  13
  • Ekki leggja mér orð í munn.

   Komi álitlegir staðgenglar verð ég ánægður með þessar sölur.

   5
  • Ef Liverpool verður einn daginn kominn í hendurnar á olíupeningaauðjöfrum sem geta keypt að álíka miklu bolmagni og t.d. Manchester City, þá held ég hreinlega að það gæti gerst að ég myndi fara að halda minna með Liverpool en áður (þ.e.a.s. ég myndi halda áfram að vera Liverpool stuðningsmaður, en mögulega ekki af mjög heilum hug lengur, en ég myndi ekki vita það fyrr en á reyndi). Fótbolti er orðin að svo miklu leyti keppni í því hver á mestan pening, frekar en keppni í fótbolta, og mér finnst flestir sem eru á “FSG-out” vagninum einhvern veginn vera að vonast eftir því að Liverpool verði næsta Newcastle eða eitthvað. Ég er alveg sáttur við eigendur sem eru ekki til í að reka klúbbinn þannig að þeir tapi á því að eiga hann, og það ætti auðvitað að vera skylda til að jafna leikinn aðeins (og er skylda, skv. reglum sem ekki er hins vegar farið eftir).

   2
 13. Undirbúningstímabilið komið vel á veg, fyrsti æfingaleikurinn að baki, nánast öll miðjan farin frá síðasta tímabili, fyrirliðinn farinn, klefinn farinn……… og miðað við síðustu ár og meiðslavesen þá er nokkuð öruggt að annar af þessum tveimur sem hafa verið keyptir, mun örugglega meiðast og vera frá í einhvern tíma áður en jólavertíðin gengur í garð!

  Eins gott að FSG reymi nú einu sinni á sig skóna og sýni hvað í þeim býr – held að við hljótum að gera kröfu á 2 – 3 kaup héðan í frá!

  En þetta með klefann og nýjan fyrirliða, spurning hvort Andy Skoti Robertson myndi ekki standa sig með fyrirliðabandið og láta menn heyra það innan vallar og utan?! Ég sé í fljótu bragði engan álíka jaxl í liðinu til að taka við bandinu.

  13
 14. Löngu tímabær endurnýjun hafin, spennandi tímar framundan ef rétt er haldið á spöðum, en þar liggur efinn minn, þeir sem stýra innkaupastefnunni njóta ekki míns trausts.
  Hendó á allt gott skilið, verið sjálfum sér og liði til sóma en mér finnst hann gera sjálfum sér vont með þessari ákvörðun. Miklar þakkir fyrir hans þjónustu. Klapp, klapp.
  Hef alltaf verið Hendo maður en skörðin hafa verið vandfylltari.
  Áfram gakk.

  7
 15. Það er einn sem ég er að vona að verði óvæntu kaup Liverpool og það er Alex Scott 19 ára leikmaður Blackburn. Sá leiki Blackburn og finnst hann vera frábær. Þetta er premier leikmaður sem verður keyptur af minni spáliðunum og verður frábær.

  2
  • Þú sást svo mikið af honum að hann var farinn að spila fyrir annað lið en hann spilar fyrir hann er leikmaður Bristol City ???

   6
   • Hi. Takk fyrir að leiðrétta mig. Ruglaðist á B-um.

    1
  • Liverpool á svona þegar þú segir það hellings séns í varnartengilið Blackburn frá því í fyrra 🙂

   Hef annars ekki séð neitt af Scott, er hann meira efni en Lavia sem dæmi (eða Bajcetic)?

   2
 16. Henderson og Fabinho nánast örugglega farnir. Maður skilur vel að Thiago og Henderson séu á útleið en Fabinho eru mikil vonbrigði. Hann átti klárlega enn inni 1-2 tímabil sem einn albesti varnarmiðjumaður í Evrópu. Bara sorglegt að hann hafi ekki eldmóð í að taka slaginn og sanna sig eftir síðasta tímabil. Hættan við að kaupa brassa er að þeir hugsa svakalega mikið um hvort þeir séu að spila með brasilíska landsliðinu. Ef þeir eru ekki að fá sénsa þar fer hausinn soldið. Þeir missa áhugann að berjast áfram í Evrópu og vilja komast í heitara loftslag. Miðað við fréttir sýnist mér það hafa gerst hjá Fabinho. Ekki endilega peningagræðgi, bara búinn að missa metnaðinn fyrst hann er aldrei valinn hjá þessu brasilíska landsliði sem vinnur aldrei neitt.

  Óskandi bara að þessi arabaviðskipti hefðu gerst fyrr í vor. Þá hefðum við kannski sett aukapening í Bellingham eða verið búnir að klára Valverde / Tchouameni. Lavia á uppsrengdu verði meikar voða lítinn sens þegar við höfum Bajcetic sem jafnaldra. Við þurfum núna alvöru tilbúinn varnartengilið í heimsklassa. Klopp mun hætta 2026 nema annað komi í ljós og ég kýs að túlka þessar hröðu breytingar svo að FSG sé að gefa honum allt sem Klopp vill síðustu árin sín til að vinna titla. Klopp á það svo fullkomlega skilið. FSG nískupúkarnir hefðu ekki náð einum einasta árangri án hans. Þá verður þetta skiljanlegra. Liverpool á auðvitað ekki að stefna á top 4 og komast aftur í CL. Við eigum að stefna strax á Englandsmeistaratitil og kaupa leikmenn núna í sumar sem geta komið okkur þangað. Hætta þessari helvítis meðalmennsku og stöðuga 2-3 ára uppbyggingarfasa og fara sækja titla eins og sigurvegarar á meðan við byggjum upp góða akademíu.

  En ánægður að við séum að fara í rokk og ról Klopp fótbolta á ný. Intensity er okkar einkenni. Við þreytum og drepum bara lið á staðnum. Koma Thiago geldi okkur einfaldlega. Lúxus leikmaður sem hentaði okkur aldrei. Svipað og gerðist með Bayern Munchen og þýska landsliðið með tilkomu Guardiola þangað. Sum lið eru bara ekki gerð fyrir reitabolta. Nú er bara að setja allan kraft á að finna alvöru leikmenn.

  14
 17. Amen og sammála öllu sem AEG segir.

  Ég er bara mjög áhyggjufullur með eftirfarandi:

  Að FSG og staffið sé á þessari vegferð að finna alvöru leikmenn.
  Gerð verði panick kaup í lok gluggans sem mun kosta LFC titla og dragi úr mætti klúbbsins.

  Glugginn fór ágætlega af stað en LFC getur ekki leyft sér að láta staðar numið og talið sér trú um að þetta nægi afþví að það kostar peninga. Ef það verður niðurstaðan þá er hnignun framundan með þessa eigendur.

  4
 18. Auðvitað eigum að við skella okkur á Valverde og svo einn til. Hann er svo góður að það yrði rosaleg bæting í gæðum hjá okkur. 🙂

  6
 19. Yrði mjög hissa ef Liverpool endar í topp 6 ef ekki verða keyptir 3-4 leikmenn í viðbót. Vantar a.m.k. 1 miðvörð, 2 miðjumenn og einn hægri bakvörð sem jafnvel getur leyst stöðu djúps á miðjunni.

  2
 20. Ég yrði hissa ef Salah endar ekki einn daginn í þessari lífeyrisdeild í Sádí Arabíu með fjórum sinnum meira en Henderson er að fá núna á mánuði.

  1
 21. Núna var Mbappe skilinn eftir í París og fær ekki að ferðast með PSG til Asiu.
  Real hlýtur að bjóða í hann og þá fer kannski einhver flétta í gang, Real hlýtur að þurfa peninga og þeir eiga nóg af góðum miðjumönnum.

  ? ????????: Kylian Mbappé will NOT travel to Japan with PSG, excluded by the club! ??

  Paris Saint-Germain decision has been made as they consider Mbappé out of project and FOR SALE ??

  5
 22. Án þess að gera mér of miklar vonir. Þá verður allavega áhugavert að sjá hvort Liverpool reyni við leikmenn Real fari svo að Mbappe fari til Madrid.

  En það á samt eftir að selja Fabinho og Henderson. Held FSG hugsi ekki einu sinni um þetta fyrr en þær sölur ganga í gegn. Þetta verða langar vikur sem venjulega enda í vonbrigðum.

  3
 23. Héðan frá Ystu Nöf er svosemsé ekkert að frétta. Það er bara eins og hjá Liverpool. Ég hvorki sel né kaupi Já, hvorki gimru né hrúrt.

  Helvítis tófan er að gera allt vitlaust. Ég blammeraði á hana tveimur skotum. Veit ekki hvort hún sé dauð en af var fóturinn.

  9
 24. Sælir félagar

  Nú er útlit fyrir að 3 miðjumenn í viðbót séu að fara frá Liverpool, Hendo, Fab og Thiago. Sagt er að Hendo og Fab séu klár díll og að Thiago sé alvarlega að íhuga stöðu sína. Aftur á móti virðist LFC og FSG vera helst að eltast við menn úr hillu 2 eða jafnvel enn neðar ef þeir eru þá yfirleitt að gera nokkuð. Klopp segir að það komi fleiri menn og allt sé í góðum gír en það sagði hann líka fyrir Melo dílinn. En hvað veit ég sosum.

  Það er nú þannig

  YNWA

  4
  • Já Sigkarl, það sem er að fara að gerast er það að það er hugsanlegt að það komi einhverjir úr neðri hillunum og ekki yrði ég hissa ef það yrði farið í einhvern panikk lánsdíl á svona svipuðum gæjum og Arthur Melo.

   Það er ekkert alvöru plan hjá FSG að komast aftur á toppinn við erum að fara að berjast
   um 6 – 8 sæti í vetur, það er bara þannig.

   Það er algjört möst að klúbburinn fari í söluferli sem fyrst, við þurfum mun stærri og fjársterkari eiganda til að geta barist við hina stóru klúbbana

   FSG out of það strax!

   7
 25. Já, Sigkarl, það er sérstakt af félaginu að státa sig af því að hafa fengið tvo unga stráka til liðs þegar hryggjarsúlan úr liðinu er farin eða á förum. Sex miðjumenn: Hendó, Fab, Milner, Ox, Keita, Thiago og svo Firmino sem var yfirferðarmesti leikmaðurinn okkar og enginn veit hvort er sóknarmaður eða miðjumaður. Hann var bara alltaf góður. Mané fór í fyrra. Bestu leikmenn síðustu ára komnir um eða yfir þrítugt. Liðið er búið að veikjast mikið síðastliðna átján mánuði og erfitt að sjá hvernig endurbyggingin á að eiga sér stað þegar alltaf er horft í íslenska þúsundkalla eins og um ísþeyting sé að ræða. Miðað við veikinguna á liðunu og brotthvörf frá liði sem var brotið fyrir er þörf á að minnsta kosti þremur gæðaleikmönnum í viðbót, þá meina ég heimsklassaleikmönnum. Annars verður þetta sjöunda sætið, ekki bara á komandi vetri heldur mögulega mun lengur.

  3
  • Tvo unga stráka, þegar hryggsúlan er farin, eða á förum ??

   Á hvaða aldri vilt þú eiginlega hafa liðið, og hverskonar hryggsúla var þetta eiginlega sem fór?
   Það er búin að vera stanslaus gagnrýni á það að liðið sé að verða allt of gamalt, og það koma inn tveir leikmenn sem eru á besta aldri. Annar þeirra er að verða 23 ára, og hinn verður 25 í desember. Annar þeirra varð heimsmeistari fyrir “korteri” með landsliði sínu.
   Hvað eru menn að biðja um eiginlega ?

   Það er ekki bæði haldið og sleppt í þessu. Menn hafa kvartað yfir því að leikmenn eins og Ox og Keita, og jafnvel Milner, séu búnir á því og þeir tveir fyrrnefndu geti ekkert þegar þeir eru heilir. Svo ætla menn samt að telja þá upp endalaust í samhengi þess að við séum að “missa þá frá okkur” ? Við vorum ekki að “missa ” neitt við það að Ox og Keita hafi farið. Við vorum að losna við þá.

   Það er ekki hægt að eyða heilu sísoni, eins og síðasta vetur, í að grenja yfir því hvað Hendó sé orðinn seinn, hvað Thiago sé alltaf meiddur, að Fabinho sé búinn á því… og ætla svo að grenja enn meira yfir því þegar þeir fara !!

   Eins og staðan er núna, eftir að Ox, Keita og Milner eru farnir, þá erum við með 8 miðjumenn, þar af 6 sem spiluðu á síðasta tímabili. Plús Trent.
   Liverpool á eftir að versla fleiri leikmenn, verði Hendó og Fab seldir.

   Menn mættu sumir hverjir alveg róa sig í dramatíkinni í þessu öllu, og anda með nefinu. Ég held að það borgi sig að bíða þangað til glugginn lokar, með að sjá hvernig þetta endar. Það þurfti að yngja liðið upp, og fækka þeim leikmönnum sem eru allt of mikið meiddir. Það er verið að vinna í því, og það er bara vel.

   Við vorum að fá þrjá menn yfir tvítugt til baka úr láni, og annaðhvort þurfa þeir að vera klárir til að spila í vörninni, eða að við þurfum að kaupa miðvörð. Fari einhver af þessum þrem miðjumönnum sem talað er um (og það er nánast öruggt), þá þarf að kaupa inn leikmenn fyrir þá.
   Þetta er bara á réttri leið held ég…

   Insjallah,
   Carl Berg

   24
   • Vá. Ég hafði nú bara orð á því eins og mörgum finnst að það þyrfti aðeins að bæta í mannskapinn vegna allra þessara brottfara. Þær voru viðbúnar og fyrirsjáanlegar og búnar að vera það í talsverðan tíma og fleiri í vændum. Tveir góðir leikmenn komnir en hópurinn hefur þynnst til muna að undanförnu og við því þarf að bregðast. Annað var ekki meiningin að nefna og kannski ættir þú fremur að anda með nefinu heldur en að benda öðrum á að gera slíkt.

    5
   • Sumir eru bara bölsýnir að eðlisfari og bitrir út í lífið og tilveruna.

    Dómsdagsspárnar komu snemma og margir byrjuðu að dæma þennan sumarglugga í maí.

    Vissulega hafa FSG oft brugðist okkur og því er eðlilegt að menn hafi sínar efasemdir en væri kannski ekki betra að bíða og sjá hverjir koma inn í stað Fab og Hendó áður en menn fara að dæma?

    Talandi um þessar hillur, þá væri hægt að spyrja á móti í hvaða hillu menn vilja staðsetja Fab, Hendó. Eru Sádarnir að kaupa þá úr efstu hillu?

    Þess utan er greinilegt að Arabagullið skiptir H&F meira máli en Liverpool og er þá einhver ástæða til að halda þeim gegn þeirra vilja?

    Minni á að glugginn er opinn til 1. sept.

    5
   • einnig ber að hafa í huga að í vor stóð ekkert annað til en að Henderson og Fabinho yrðu áfram hjá liðinu. Þessi tilboð komu óvænt og einnig er það líka óvænt að þeir báðir hafi samþykkt þessi tilboð.

    Þess vegna má búast við að það taki einhverjar vikur áður en staðgenglar þeirra verða keyptir.

    2
 26. Það er nú í æði mikið lagt að kalla ókunnuga bitra að eðlisfari þótt þeir leyfi sér að senda inn athugasemd á þetta spjallsvæði um ástand liðsins. Eins og flestir hér hef ég haft mig í frammi um að senda inn kurteisar og uppbyggilegar færslur um framvindu Liverpool.

  Staðreyndin er sú að enduruppbyggingin hefur að mínu mati og flestra setið aðeins of lengi á hakanum. Enn er verið að aðlaga Gagpo og Nunez að byggingu liðsins, önnur kaup síðustu ár hafa verið fremur mikil meiðslasaga.

  Vonandi gengur þetta vel í sumar. Það er oftast ekki gæfuríkt að skipta út liði á einu bretti. Og vissulega er það rétt að miðja með Trent, Curtis, MacAlister, Schabozlai, Bajcecis og Elliot ætti að standast mörgum liðum snúning. Framlínan okkar er frábær ef hún helst heil. Miðað við meiðslasögu síðustu ára er þetta þó heldur þunnur hópur fyrir 60 leikja tímabil og nýja menn, einkum aftan við miðju, jafnvel þótt yngri leikmenn kunni að leggja eitthvað til.

  Engum dylst sparsemi FSG í samanburði við önnur topplið. Þeir hafa gert margt gott fyrir félagið, stækkað völlinn og náð í titla – sem er þó aðallega afrek Klopp – og stærsta afrek FSG er án efa að hafa náð í Klopp.

  Þetta fer eins og það fer. Vonandi verður næsta tímabil frábært og við náum aftur topp fjórum. Ég hef ekki stærri væntingar en það í þessu endurbyggingarferli, en það eru líka stórar væntingar miðað við hvað önnur lið eru að styrkja sig mikið. Liverpool er samt alltaf Liverpool. Það yndislega við að fylgjast með þessu liði er að maður veit aldrei alveg við hverju á að búast. Þeir gætu eins unnið deildina ef allt gengur upp. Grunnhópurinn er góður en með fjölda brottfara vantar breidd og við vonum bara að hún komi fyrr en síðar.

  6
  • Sölvi, það er alltaf til fólk eins og hann Indriði sem þoli ekki skoðanir annara. Í hans heimi verða allir að vera á sömu línu hvort sem það sé að skila Liverpool einhverjum árangri eða ekki.

   Það er bara mjög auðvelt að gagnrína FSG fyrir þeirra framlag sem er í grunnin mjög lítið miðað við stærð og sögu Liverpool. Ef við tölum um þessa tvo stóru titla sem Liverpool hefur unnið undir þeirra stjórn eru þeir 100% Filippe Couthino að þakka, út frá sölunni á honum fengum við besta markvörð og miðvörð í heimi á þeim tíma.
   Jurgen Klopp hefur unnið mjög gott starf hjá Liverpool síðan hann kom enn fjandinn hafi það FSG hefur að litlu sem engu leyti verið að veita honum mikinn stuðning þegar það kemur að þeirra fjárframlagi til leikmannakaupa. Jú menn sjá stjörnur í því að það sé verið að stækka leikvanginn (sem gengur hægt) og búið að byggja nýtt æfingasvæði það ætti stór klúbbur eins og Liverpool einn og sér að ráða við óháð eignarhaldi. Það verður ekki hjá því komist að Liverpool Fc er að færast neðar á töflunni og verða ekki samkeppnishæfir við hina stóru klúbbanna undir eignarhaldi FSG. Nú eru að minsta kosti fimm klúbbar í mun betri stöðu enn Liverpool í dag þegar kemur að eignarhaldi.

   Ósk mín er sú að klúbburinn verði seldur í vetur til eiganda sem getur fjárhagslega keppt við hina stóru klúbbanna.

   Menn mega bólva olíufurstunum í Saudi Arabíu eins og þeir vilja enn ég er nokkuð viss að nánast allur sá hópur myndi þegja ef Liverpool væri undir eignarhaldi þeirra vinnandi stóra titla á hverju ári

   3

Gullkastið – Henderson og Fabinho

Æfingaleikur við Greuter Furth endar 4-4