7. sætið!

Taflan lýgur ekki.

stadan_30_jan.jpeg

Því spyrjum við:

Er tími Rafael Benitez hjá Liverpool búinn?

 • (61%, 428 Atkvæði)
 • Nei (39%, 279 Atkvæði)

Fjöldi atkvæða: 707

Loading ... Loading ...

Það er nákvæmlega ekkert í spilamennsku Liverpool þessa dagana, sem að gefur í skyn að Rafael Benitez sé rétti þjálfarinn fyrir Liverpool. En ég verð að játa það að ég yrði sennilega enn daprari og enn svartsýnni ef hann myndi hætta eða væri rekinn einfaldlega vegna þess að ég treysti ekki nýjum eigendum liðsins til þess að finna rétta maðinn í staðinn fyrir Benitez.

Það er fullt af þjálfurum sem myndu vilja taka við þjálfun Liverpool, e það er hætta á því að þeir allra bestu hafi lítinn áhuga á því að vinna við þær aðstæður, sem að Rafael Benitez hefur þurft að vinna við að undanförnu.

Aftur á móti er ekki hægt að bjóða okkur uppá þessa spilamennsku mikið lengur. Þetta er farið að minna á verstu stundirnar undir stjórn Gerard Houllier. Sú hörmungarsaga varð afar langdreginn og ég man að ég nánast bað til Guðs á hverju kvöldi um að hann yrði rekinn. Ég er enn langt frá því að komast á það stig með Benitez.

Spilamennskan, andleysið og baráttuleysið síðustu tvo mánuði hefur þó verið með ólíkindum. Sjöunda sætið í deildinni er staðreynd og við erum núna fyrir neðan lið einsog Aston Villa, Everton og Manchester City.

Manchester United, liðið sem við miðum okkur við og höfum öfundast útí síðan ég fermdist, er 17 stigum fyrir ofan okkur. **SAUTJÁN STIGUM**. Og janúar er ekki liðinn. Ekki nóg með það, heldur spilar United frábærlega skemmtilegan bolta á meðan að við erum síðustu mánuði að spila hundleiðinlegan bolta. Ég er algjörlega ósammála þeim sem hafa haldið því fram að þetta Liverpool lið hafi alltaf spilað leiðinlega undir stjórn Benitez. En einsog liðið hefur spilað síðustu vikur, þá gætum við Kristján Atli ekki haldið því fram að liðið væri að spila skemmtilega þrátt fyrir að við myndum klæða okkur í græna Pollýönnukjóla og bryðja fimmtán alsælutöflur.

Ég er ekki búinn að gefa upp vonina með Benitez ennþá, en ég er ekki viss um það hversu miklu meira ég þoli af svona spilamennsku. Síðustu ár hef ég sætt mig við þriðja sætið vegna þess að ég sá raunverulegar framfarir á liðinu. Í ár hefur verið stigið stórt skref aftur á bak. Spurningin er hvort að við eigum að gefa Benitez sjens til að reyna að koma liðinu aftur á rétta sporið, eða hvort að hann sé einfaldlega kominn á endastöð.

Ástandið er EKKI jafnslæmt og undir Houllier. Við erum ekki með Biscan, Cheyrou, Diouf og Diao í liðinu. Ég hef séð marga líkja þessu tímabili við 2002-2003. En munurinn á þessum tímabilum er nokkur. Sumarið 2002 vorum við sannfærð um að Liverpool vantaði herslumuninn til þess að gera harða atlögu að titlinum. Og þá um sumarið keypti Houllier Diouf, Diao og Cheyrou. Allir þeir leikmenn áttu verulega misheppnaðan Liverpool feril.

Síðasta sumar keypti Benitez Babel, Torres, Lucas og Benyoun. Ég held að flestir séu sammála um að þessir fjórir leikmenn hafi verið góðir á þessu tímabili. Torres hefur verið okkar besti maður og Benayoun okkar sterkasti kantmaður. Á sama tíma hefur Lucas átt frábærar innkomur og flestir furða sig á því af hverju Babel fær ekki miklu fleiri tækifæri.

Klúðrið í ár er ekki kaupunum síðasta sumar að kenna. Klúðrið í ár er vegna þess að gamlir leikmenn (þ.á.m. nær allir sem eru eftir af Houllier kaupunum) sem við treystum á hafa ALGJÖRLEGA brugðist. Bakvarðarstöðurnar hafa verið brandari. Steve Finnan (GH) og Riise (GH) hafa verið svo lélegir að það er nánast orðið farsakennt. Og ekki hefur Aurelio (RB) verið betri. Eini bakvörðurinn, sem hefur staðið sig, hefur verið Arbeloa.

Í miðverðinum er Carra ekki svipur hjá sjón og Hyypia (GH) er einfaldlega ekki maður til að halda upp vörn í svona liði í hverri viku. Erfið meiðsli Aggers (RB) hafa reynst okkur erfið. Í markinu hefur þó Reina (RB) verið nær óaðfinnanlegur einsog áður.

Á miðjunni hafa Gerrard og Mascherano (RB) verið ágætir. Ekki frábærir, ekki lélegir, heldur bara ágætir. Gerrard hefur skorað mikið, en dottið mjög niður þess á milli. Mascherano hefur verið góður, en á það til að drepa spilið niður. Lucas (RB) hefur átt frábærar innkomur. Xabi Alonso hefur verið mikið meiddur, en þegar hann hefur spilað hefur hann verið SKELFILEGUR. Sá Xabi sem við höfum séð að undanförnu er ekki sami maðurinn og spilaði fyrir okkur fyrir [þrem árum](http://www.kop.is/2004/09/25/22.43.09/).

Kantarnir hafa svo haldið áfram að vera vandræði. Þar hafa mestu vonbrigðin verið “endurkoma” Harry Kewell (GH), sem hefur verið vægast sagt skelfilegur á tímabilinu. Pennant (RB) byrjaði ekki nógu vel og meiddist svo lengi, en Benayoun (RB) hefur nánast komið í staðinn fyrir Luis Garcia. Hefur skorað nokkur mörk, en horfið inná milli. Babel (RB) hefur átt frábærar innkomur, en hefur ekki fengið næg tækifæri.

Í framherjastöðunum hefur Rafa svo brugðist. Hann keypti alla framherjana, sem eru hjá liðinu í dag. Torres (RB) hefur verið frábær, en hinir þrír hafa verið afleitir. Crouch (RB) hefur ekki skorað í deildinni lengi, en er samt af flestum (fyrir utan Rafa) talinn næst skásti kosturinn – en hann fær bara engin tækifæri. Þeir framherjar sem Rafa treystir oftast til að vera með Torres hafa svo verið fullkomlega afleitir. Voronin kom ókeypis og byrjaði ágætlega en hefur horfið. Dirk Kuyt er svo orðinn hinn nýji Emile Heskey, bara án hæfileikanna. Ég á erfitt með að nefna leikmann sem hefur ollið mér sárari vonbrigðum. Ég var gríðarlega spenntur fyrir komu hans (þar sem ég held líka með Hollandi) en eftir ágæta byrjun hefur þetta tímabil verið svo lélegt að það er pínlegt. Það er orðið greinilegt að m.a.s. Torres treystir honum ekki fyrir boltanum og því reyndi hann gegn West Ham oft að gera hlutina of mikið einn.

Svona er þetta. Rafa hefur mistekist að halda þessu liði almennilega saman, en við megum ekki gleyma okkur í bræðinni og kenna honum allt. Rafa gat ekki stjórnað því hversu lélegir menn einsog Finnan, Alonso og Kuyt hafa verið í ár. Já, ég kenni Rafa um ansi margt og er veeeerulega ósáttur við hans störf á þessu tímabili. En ég reyni líka aðeins að hugsa eitt skref fram á við. Þegar ég hugsa um það hvað gæti tekið við, þá efast ég um að ég viti hvað sé Liverpool fyrir bestu.

Það er alveg ljóst að það eru engir góðir kostir í stöðunni fyrir Liverpool. Við getum haldið áfram með þjálfara sem að virðist hafa misst traust leikmanna. Eða við getum látið hann fara og treyst manni, sem hefur komið tvisvar til Englands, fyrir því að reyna að finna nýjan toppþjálfara og sannfæra hann um að það sé fýsilegur kostur að koma til Englands og taka við Liverpool liðinu í þessari stöðu.

Þegar að Chelsea skiptu um þjálfara fyrr í vetur þá var það vegna þess að eigandi þeirra, maður sem býr í London og mætir á hvern einasta leik, vildi fá skemmtilegri fótbolta. Okkar lið er hins vegar í eigu manna sem búa í Texas og á Austurströnd Bandaríkjanna. Annar þeirra hefur komið tvisvar á ævinni til Englands og séð 3 eða 4 leiki með Liverpool. Ég á einfaldlega erfitt með að treysta þessum mönnum fyrir framtíð liðsins okkar.

Já, það er aldrei leiðinlegt að vera Liverpool aðdáandi, en það er langt síðan það hefur verið svona erfitt.

66 Comments

 1. Ég kaus nei.

  Góðar pælingar, Einar. Rafa getur alveg rifið þetta upp. Hann þarf kannski að kaupa Alves, Aguero og Silva í sumar en ég held að hann sé rétti maðurinn í þetta – ennþá amk.

  Eins og þú bendir á er þetta nú ekki allt honum að kenna, en fyrst og fremst vil ég auðvitað nýja eigendur. Ef ég ætti 5000 pund á reiðum höndum myndi ég skrá mig í þennan félagsskap sem ætlar sér að kaupa það af G&H 🙂

 2. Hey, Biscan var fínn þegar hann spilaði í sinni náttúrulegu stöðu, á miðjunni.

 3. Vá hvað hefði verið gott af fá Klinsman, en jæja það er víst of seint núna 🙁

 4. Ég hef séð það svartara en þetta. Gott ef það var ekki tímabilið 2002/2003 þá var Liverpool taplaust í fyrstu 12 leikjunum en svo fylgdu á eftir 11 eða 12 leikir án sigurs. Liðið endaði svo í 5 sæti og eins og staðan er í dag þá stefnir allt í það sama.

 5. …og hversu miklar líkur telur þú Hjalti að þessir menn vilji eitthvað koma til Liverpool í sumar ? Aguero mun kosta a.m.k 35 milljónir punda og við höfum öll séð hversu eyðsluglaðir Kanarnir eru, er það ekki ?

  Nei ég er held ég bara farinn að halda með Hvöt, svona álíka spennandi þessa dagana…

 6. Hvernig getur fólk verið á þeirri skoðun að vilja ekki reka Rafa? Ég virði Rafa og verð honum ævinlega þakklátur fyrir Istanbul og FA cup árinu seinna en núorðið lít ég á CL og FA sem plastdollur, ég vill sjá PREMIER dolluna á Anfield áður en við flytjum á völlinn sem Kanarnir fá ekki að svíkja okkur um. Ég tel víst að Rafa er ekki að nota réttu hugmyndafræðina á liðið okkar og vill ég nú fá einhvern reyndan sigurvegara til að taka við liðinu og ekki væri verra ef hann væri með stórt Liverpool hjarta. Þá myndu gamlar Liverpool stjörnur verða ráðnar í þjálfarateymið sem kunna að lifa sig inn í leikinn og smita baráttuanda út frá sér.

  Núorðið er Gerrard búinn að gefast upp ef staðan er 0-0 eftir korter og hvað þá ef staðan er 0-1 eftir 20 mínútna leik, með fullri virðingu fyrir Gerrard held ég að það myndi henta honum vel ef annar tæki við armbandinu, t.d. Carragher sem hefur verið baráttutáknmynd LFC síðastliðin þrjú ár.

  Svo er nokkuð víst að leikmenn eins og Gerrard, Alonso, Mascherano, Kuyt, Crouch, Riise, Aurelio, Kewell og Finnan þurfa að bæta leik sinn um 100% (Kuyt um 1408%). Ef þeir gera það ekki er ekkert annað í stöðunni en að selja þá.

  Hver væri ekki til að fá Agbonlahor fyrir Kuyt, Benzema fyrir Voronin, Lahm fyrir Riise, Alves fyrir Pennant og svo mætti lengi telja.

  Svo að lokum, Liverpool hefur marga efnilega leikmenn sem fá ekki að spila og eru í dag á kjöraldri, hvernig leikmaður væri Rooney í dag ef hann hefði fengið tækifæri sín 21-22 ára í staðinn fyrir 16-17 ára? Hann væri minnsta kosti einum klassa fyrir neðan núverandi standard, við höfum í varaliðinu Insúa, Nemeth, Hobbs, El Zhar, Lucas, Babel, Plessis, Anderson, Guthrie*, Lindfield, Spearing og Leto svo dæmi séu tekinn og til þess að þeir fái að bæta leik sinn þurfa þeir að spila, til hvers var Rafa að byggja um þetta unglingastarf með nokkuð miklum fjármunum ef hann ætlar að svelta þá í varaliðinu og leyfa þeim að spila í league cup þegar þeir verða 24 ára gamlir. Finnst ólíklegt að einhver af þessum leikmönnum gæti staðið sig verr en Kuyt, Voronin, Sissoko, Alonso, Finnan, Riise og Aurelio hafa gert undanfarnar vikur.

  Nú er kominn tími á breytingar hjá okkur, breytingu sem gerir okkur að Englandsmeisturum og til þess verður ein breytingin að vera Rafa burt.

 7. Eruði ekki að grínast? Benítez er rétti þjálfarinn fyrir þetta lið. Það er ekki alltaf hægt að kenna stjórunum um lélega frammistöðu það eru allir leikmennirnir sem hafa engan áhuga á því að spila fyrir þetta lið eða gera eitthvað fyrir liðið.

 8. Já, og talandi um Aguero þá er það gríðarlega hressandi að þessa færslu, sem ég skrifaði fyrir tæpum tveim árum.

  Hann kostaði svo að ég held svipaðan pening og Dirk Kuyt.

 9. Sammála Lolla með tvennt. Í fyrsta lagi er Gerrard ekki að ná á þessu tímabili að vera sá fyrirliði til að leiða liðið áfram og skapa þá baráttu inni á vellinum sem menn vilja sjá. Það vantar leiðtoga inn á völlinn sem tekur af skarið og fer fyrir sínum mönnum. Ekki það að Gerrard hafi ekki átt frábæra spretti og náð að skora mikilvæg mörk, það gerir hann vel inn á milli, en þess utan virkar hann oft óþægilega utan við sig og áhugalaus.
  Í öðru lagi finnst mér rétt að hleypa ungu blóði í liðið og gefa mönnum meiri séns til að sanna sig sbr. Lucas. Vonandi að Benitez sé að átta sig á þessu og að við fáum að sjá meira af honum á næstunni. Sama með Babel, það er leikmaður sem getur orðið einn af okkar betri mönnum og ég held í ensku deildinni ef hann fær sénsinn. Ég vona að Benitez klári tímabilið og það sómasamlega. Hef trú á því að tímabilinu sé ekki lokið enn hjá spánverjanum.

 10. 6 “við höfum öll séð hversu eyðsluglaðir Kanarnir eru, er það ekki?” Þegar þeir kaupa 4 leikmenn sem kosta samtals rúmar 50 milljónir punda er að mínu mati ekki hægt að tala um eitthvert fjársvelti. Síðan ef við gefum okkur það að Hicks sé ekki að ljúga og að þeir hafi aldrei neitað Rafa um leikmenn sem hann vill fá þá liggur vandinn varla hjá þeim. Það eru auðvitað skiptar skoðanir um kanana, virði það alveg.

  Ef að við náum 4. sæti þá heldur vonandi Rafa áfram og það er bara gott mál. Ef við lendum neðar og með engan titil þá þarf að endurskoða þessi mál. En það er ekki nóg með að leikmenn hafi spilað illa upp á síðkastið þá eru topp 3 liðin líka að spila það vel að það er fjarri því eitthvað sjálfsagt mál að skáka þeim.

  ps. Heyrði einhver í Þorsteini Gunnarsyni skíta upp í sig (óvandað mál, ég veit) hjá Valtý Birni í gær þegar hann ætlaði að varpa rosa sprengju varðandi eignarhald Liverpool. Spurning um að formaður samtaka íþróttafréttamanna geri það að vinnureglu að lesa erlendar greinar alla vega einu sinni yfir áður en hann fer að vitna í þær. Ánægður með Týra í gær!

 11. Fínar hugleiðingar Einar. Ég tek undir nær allt sem þú segir, og gagnrýni mín á Rafa og leikmennina í leikskýrslunni í gær segir sitt. Ég kaus reyndar “nei” núna, ég held að tími Rafa Benítez hjá Liverpool sé ekki búinn þar sem að ég sé ekki hvaða maður á að geta komið inn ef hann fer áður en þessu tímabili lýkur.

  José Mourinho má ekki þjálfa á Englandi fyrr en í fyrsta lagi næsta sumar, Klinsmann er farinn til Bayern og Capello er tekinn við enska landsliðinu. Hvaða þjálfarar eru eftir þarna úti sem geta talist “betri” en Benítez, og eru á lausu? Steve McClaren???

  Þess vegna vil ég halda Benítez, allavega fram á sumarið. Í sumar verður tímabilið svo metið í heild sinni og ef Benítez missir af Meistaradeildarsæti sé ég ekki að honum verði unnt að vera áfram, jafnvel þótt hann geti kennt sápuóperunni utan vallar að nokkru leyti um gengið undanfarið (ég sagði að nokkru leyti, alls ekki öllu).

  Þannig að ég kýs nei, Benítez er frábær þjálfari sem er eilítið að missa tökin undanfarið en ég vil frekar hafa hann þarna áfram og vona að hann nái að snúa þessu við en að láta hann fara í einhverjum flýti og enda með að láta Gary Abblett eða einhvern álíka reynslulausan unglingaþjálfara Liverpool stjórna liðinu út þetta tímabil.

  Ástandið er slæmt núna en við verðum að anda rólega fram á sumarið, hvað svo sem gerist þá.

 12. ég kaus: NEI..

  lýsi mig mjög sammála Kristjáni Atla…
  Ef við náum ekki meistaradeildarsæti þá er Rafa farinn!

 13. Meira að segja United aðdáendur vilja ekki sjá Rafa fara þar sem þeir hafa enga trú á honum.
  Mér finnst eins og að Souness sé við stjórnvölinn, það horfa allir á okkur og hlægja, sjá ófarirnar á meðan við biðjum um aðeins meiri tíma fyrir Rafa.

 14. BABU BABU BABU, SAMMÁLA ÞÉR, ég lít á málið svona, Rafa styllti upp liði, þeir sem voru i því liði unnu ekki vinnuna sína, við höfum margoft séð ALLA þessa menn (næstumþví) vinna vinnuna sína og vel það! Á þá að reka RAFA fyrir það að þeir leggi sig ekki nóg framm (þetta er allavegana ein hliðin á málinu, hin hliðin er sú að RAFA hafi ekki styllt upp nógu góðu liði til að vinna þennann leik (sem og aðra leiki, nenni ekki að telja þá upp), margir halda það og aðrir ekki, gott mál, verum raunsæir. Við vitum hvað RAFA hefur gert, við vonumst eftir meiru og MIKKKKKKKKLU meiru af honum. Ég er á þeirri skoðurn að hann er rétti maðurinn í brúnni en ekki þeir leikmenn sem hann hefur, en þá að þvi sem máli skiptir, ég sem faðir (á tvö börn), ef ég er ekki í góðu skapi þá eru börnin mín heldur ekki í góðu skapi ….. og svo öfugt, þetta á líka við um leikmenn, þjálfara, eigendur og og o gog og og og go ….

  Hættum þessu, komum okkur í gott skap og hífum mannskapinn upp, líst vel á að við PÚLARAR kaupum klúbbinn og rekum hann eins og við viljum, höldum RAFA… það er einginn sem ég sé allavegana sem gætir gert betur undir þeim kringumstæðum sem hann vinnur við EKKI EINN EINASTI ÞJÁLFARI. Ég er ekki reiður eða þannig sko bara að koma minni skoðun á framfæri.

  AVANTI LIVERPOOL – RAFA – http://WWW.KOP.IS

 15. Sorrý strákar… Benitez á ykkur ekki skilið. Þið eruð trúrri heldur en biskupinn konunni sinni og páfinn Guði almáttugum. Tek hérna úr öðrum þráð sem ég var að kommenta á. A-I yfir ástæður fyrir því að karlinn á að fara. Ekki að það hlakki í mér heldur skil ég ekki hversu lengi vont getur versnað og á að fá að verða verra.

  a) Benitez og margir Liverpool-aðdáendur tala um að fólk geti ekki borið sig saman við hin toppliðin vegna þess að þau séu með svo miklu meiri fjárráð heldur en Liverpool. En ef sú röksemdarfærsla er heimfærð á Everton vs. Liverpool bara í deild má alveg koma með mjög alvarlegar athugasemdir og spyrja, af hverju er munurinn á þessum liðum ekki þá 17 stig Liverpool í hag í dag? Man Utd. og Chelsea vinna Liverpool næstum því alltaf undir stjórn Benitez, en Liverpool getur ekki bókað sigra gegn Everton á sama hátt.

  b) Hann hefur keypt vel, get tekið undir það. Þegar hann fór frá Valencia sagði hann að hann hefði beðið um sófa en fengið lampa. Nú er hann kominn með nokkra sófa, t.d. Kuyt, Babel og Sissoko og notar þá eins og lampa.
  – Kuyt sem gat ekki hætt að skora í Hollandi er notaður sem hægri kantmaður þangað til að sjálfstraust hans er gjörsamlega búið. Djibril Cisse anyone?
  – Babel er einn efnilegasti leikmaður Evrópu og hann á bara að fá að spila, spila, spila. Þannig lagar hann augljósa og auðlaganlega vankanta í sínum leik, alveg eins og Christiano Ronaldo nokkur gerði. Spilaði, spilaði, spilaði og blómstraði. Sömuleiðis Cesc Fabregas.
  – Sissoko hafði möguleika á því að verða næsti Makelele og jafnvel betri. Í staðinn var hann hlaupandi eins og hauslaus hæna í stöðu framliggjandi miðjumanns.
  Svo getum við haldið áfram með Riise á kantinum, Crouch á bekknum, Lucas á bekknum osfrv. en þið sjáið myndina.

  c) Rafa hefur gert svo gott starf í að byggja upp unglingaliðin. Fjandinn hafi það. Eina sem skiptir máli er aðalliðið. Það hefur komið einn nothæfur drengur uppúr þessum liðum í fjölda ára og hann er nógu góður til að spila hjá Bolton. Nú tekur tíma að byggja upp unglingastarf sem skilar og kannski tók Benitez við handónýtu búi en ég leyfi mér að spyrja, ef menn eins og Babel og Lucas fá ekki séns í aðalliðinu, hvaða séns eiga þá Idrizaj, El-Zhar, Astridajevic, Anderson osfrv?

  d) Leikstíll liðsins er skelfilegur.
  – 4-5-1 á heimavelli ????? 4-5-1 á nær öllum útivöllum ???? Gengur kannski upp ef þú ert með heimsklassa kantmenn sem skila 10-15 mörkum hvor (Chelsea 2005-2006, Man Utd alltaf)… en hvar eru þeir?
  – Sóknarleikur gengur út á langar spyrnur frá hafsent á target mann… erum við að reyna að líkjast Everton liðinu sem vann bikarinn 1995?
  – Karlinn er ekki búinn að gera upp við sig hvernig miðjan á að vera. Þessi hrærigrautur með Gerrard, Alonso, Mascherano, Lucas og Sissoko kemur ójafnvægi á liðið. Ef ég væri í liðinu myndi ég spyrja, hey boss…hverjir eru bossarnir á miðjunni, þeir geta ekki verið allir jafnir því þá tekur enginn af skarið?
  – Baros skoraði og var settur út á kant, Cisse skoraði og var settur út á kant, Crouch skoraði og var settur á bekk, Kuyt skoraði og var settur út á kant. Hvar endar Fernando Torres?
  – Mórallinn er kominn í þrot. Það sér hver sem vill. Skilar sér í klaufalegum mistökum (West Ham) og síendurteknu einbeitingarleysi (Havant & Waterlooville).
  – Föst leikatriði fyrir utan einstaka aukaspyrnur frá Gerrard eru til háborinnar skammar. Hversu mörg mörk hefur Liverpool skorað eftir langt innkast frá Riise?

  e) Skiptingar. Rafa hefur viðurkennt að vera alltaf með hugann við að eiga eina skiptingu inni ef meiðsl eða eitthvað óvænt kemur upp á síðustu mínútunum. Tveir knattspyrnustjórar sem ég hef mikið álit á hika ekki við að hrista upp verulega í liðinu sínu í hálfleik ef þeir telja það vera að standa sig illa, t.d. 0-0 á útivelli á móti litlu liði. Og oftast skilar það sér… því miður heita þeir Alex og José. Þetta með skiptingarnar er orðið svo mikið grín hjá mér og félögum mínum sem horfum á leikina saman að þegar Curbishley skipti tveimur inná á 60. mín varð okkur að orði að Rafa hlyti að hafa orðið brugðið við að sjá að það mætti skipta tveimur inná í einu og það fyrir 77. mínútu (sem heitir nú Crouch-mínútan á mínu heimili).

  f) Áhersla á hvíld leikmanna??? Hvenær ætlar Alex að fara að hvíla Ronaldo??? Mannfjandinn hlýtur að fara að verða dauðþreyttur.

  g) Houllier-syndromið. Það tekur tíma að byggja upp lið. Sorrý karlinn minn, en fótboltaþjálfarar hjá liðum sem ætla að verða meistarar verða að skila sýnilegum árangri mjög fljótlega. Það er heldur ekki hægt að væla yfir því að hafa fengið skelfilegt bú upp í hendurnar, Houllier fékk lið sem hafði verið í meistarabaráttu í hendurnar og nokkra efnilegustu leikmenn sem akademía Liverpool hefur skilað að auki. Samt var hann endalaust vælandi yfir að allt hefði verið í rúst. Svo fékk hann 12 milljónir til að kaupa El Hadji Diouf. Sama eru stuðningsmenn Benitez að segja og benda á Cheyrou, Biscan og aðra sem spiluðu lítið á meðan staðreyndin er að hann erfði klúbb sem varð í 2. sæti 2002 og þeir voru nú ekki slakari en svo að þeir unnu Champions League 2005. Svo fékk hann 6.5 millur til að kaupa Skrtl. Hér dugar ekkert væl, þannig er bara þessi bransi og ef þú heldur að þú fáir sjö ár til þess að skila árangri þá er best að snúa sér að Championship Manager. Ég held reyndar að árangur undanfarinna tveggja ára hefði skilað sér í brottrekstri hjá Liverpool í ChampMan. Margir tala um að nýr þjálfari þurfi amk.3 ár. Er það virkilega svo eða gerum við virkilega svona litlar kröfur?

  h) Viðtölin eftir leiki hljóta að vera einhver lélegur Houllier-brandari. Yes we had all the possession and 200 shots on goal but somehow failed to win. I am so disappointed as this was very unfair. Fyndið í 1-2 skipti…síendurtekið og grátlegt efni eftir það.

  i) Það er enginn annar þjálfari sem gæti gert það sem Benitez gerir. Bull, þvaður og þvæla. Það er til nóg af þjálfurum sem iðar í skinninu eftir að fá að vera sá sem gerir Liverpool að meisturum á ný. Og margir vel hæfir til starfans. Og hvað er hann eiginlega að gera svo vel þessa dagana???? Við erum að líkjast Tottenham, Newcastle osfrv. meira heldur en Man U og Chelsea, allavegana inni á vellinum.

 16. Mér finnst eins og að Souness sé við stjórnvölinn, það horfa allir á okkur og hlægja, sjá ófarirnar á meðan við biðjum um aðeins meiri tíma fyrir Rafa.

  Slakaðu aðeins á bölsýninni. Manstu hvernig hlutirnir voru undir stjórn Souness? Ekki líkja honum við Benitez.

  Daði, ef þú værir eigandi Liverpool – hvað myndir þú þá gera í stöðunni í dag?

 17. Einar Örn: “Rafa gat ekki stjórnað því hversu lélegir menn einsog Finnan, Alonso og Kuyt hafa verið í ár.”

  Ég er ekki fullkomnlega sammála því, Rafa er ekki að ná að mótivera þessa menn né nokkurn annan þessa stundina.

  Annars kaus ég nei, aðallega vegna þess að ég treysti ekki G+H+Parry til að ráða eftirmann sem er starfinu vaxinn.

 18. Ég er ekki fullkomnlega sammála því, Rafa er ekki að ná að mótivera þessa menn né nokkurn annan þessa stundina.

  Ég er ekki að segja að Rafa hafi enga stjórn á þessu, en hún hlýtur að vera takmörkuð. En ég held að ekki einu sinni Maggi Scheving á amfetamíni gæti fengið Riise og Kuyt til þess að spila vel.

 19. Hans tími MUN KOMA!!!
  Of mikið drama, endum í top4 eins og venjulega. Rafa kemur með nýtt rotation policy í sumar sem fellst í því að ákveðnum mönnum er roteitað úr klúbbnum ( hugsanlega einnig eigendum ? ) og nýjir koma inn. SIGUR!

 20. Mikið er ég sammála Daða í nánast einu og öllu (nema punktinum með hvíld/róteringu en þá goðsögn hélt ég að búið væri að kveða í kútinn). Ég hef verið tilbúinn til að verja Benitez ansi lengi enda liðið sýnt framfarir ár frá ári, þ.e.a.s. þangað til núna. Allt frá sigurleiknum gegn Marseille fyrri part desember mánaðar hefur liðið spilað skelfilega og spilamennskan í raun farið versnandi með hverjum leiknum.

  Það að Benitez skuli ekki hafa getað snúið þessarri þróun við er algjör áfellisdómur yfir hæfileikum hans sem þjálfara, sérstaklega ef við lítum á liðin sem við höfum verið að mæta. Sigurleikirnir frá jólum hafa verið gegn brandaraliði Derby á síðustu mínútu, 1. deildarliði Luton í endurteknum FA leik og gegn utandeildarliði H&V í seinni hálfleik. Og meira að segja í þessum leikjum hefur á löngum köflum verið hægt að segja að andstæðingurinn hafi jafnvel spilað betur en Liverpool.

  Svo skil ég ekki þessa áráttu í Benitez að neita að segja neinum byrjunarliðið sitt fyrr en klukkutíma fyrir leik. Er það furða að liðið virkar oft ráðleysislegt í byrjun leikja þegar menn vita ekki einu sinni með hverjum þeir eru að spila fyrr en þeir fara að reima á sig skóna inni í búningsklefa? Væri ekki nær að nota síðustu æfinguna í að spila byrjunarliðið saman.

  Eftir spilamennsku liðsins í mestallan vetur og úrslit síðustu leikja er ég búinn að gefast upp á benitez, ég hef ekki lengur trú á að hann sé maðurinn til að rétta gengi liðsins við en er þó tilbúinn að bíða fram yfir alla vega fyrri leikinn gegn Inter með að sparka honum. Hann má þó eiga það að hann virðist geta blásið baráttuandanum í liðið fyrir meistaradeildarleiki og kanski er sigur gegn Inter akkúrat sú vítamínsprauta sem liðið þarf til að komast á beinu brautina aftur.

  Ef liðið verður ennþá í sambærilegum vandræðum miðvikudaginn 20. febrúar og þá nýbúið að tapa fyrir Inter kvöldið áður sé ég enga ástæðu til að halda Benitez fram á sumar. Ég get ekki séð hvernig það væri verra að vera með unglingaþjálfarann við stjórnvölinn fram í maí heldur en Benitez ef spilamennskan batnar ekki. (ég er sammála því að við fáum varla hæfan þjálfara til að taka við liðinu til lengri tíma fyrr en í fyrsta lagi í sumar þannig að ef benitez verður rekinn verður nýr þjálfari sennilega bara ráðinn til skamms tíma) Hvernig sem fer sé ég enga ástæðu til að halda honum lengur en út tímabilið.

 21. Góð spurning Einar #21.

  Ég er ekki eigandi Liverpool, sem betur fer enda myndi yfirdrátturinn endast skammt. En ef ég setti mig í þeirra stöðu myndi ég byrja á að láta alla lesa þessa grein af Liverpool Echo:

  “Forget Champions League qualification if their winless run in the league goes on for much longer. Their target for the season will be the booby prize that is the UEFA Cup.
  Everyone at Liverpool must take responsibility for that – the absentee owners who have sent shockwaves of uncertainty rippling through the club; those who not only handed them the keys to Anfield, but also rolled out the red carpet; the manager who has failed to deliver on his promise to create a title challenging side and the players who have allowed themselves to be distracted by the ongoing circus off the pitch.
  Each and every one of them can make a case for their own defence and each and every one of them can offer excuses and point fingers at one another. Make no mistake about it, this is exactly what is happening now.
  An outbreak of blame culture means no-one is taking responsibility and the weakness this creates means Liverpool are in danger of imploding.
  It’s not about ill fortune or the fates conspiring against you, it’s about failing to take control of your own destiny and giving inferior opponents an open invitation to kick you when you’re down.
  This is Liverpool in 2008 – a club lacking in direction, leadership and conviction.

  Sko, leikmennirnir þurfa nýjan stjórnanda. Einhvern sem lekur ekki frústrasjón yfir eigendunum niður í þeirra hóp. Einhvern sem gefur þeim sjálfstraust og styrk. Ég persónulega hef gífurlega mikla trú á José Mourinho og tel hann besta þjálfarann á markaðinum í dag og einn af fimm bestu í heimi. Ég myndi selja einkaþotuna (eða hækka yfirdráttinn) til að fá hann, sama hvað menn segja þá er hann winner og myndi þrífast gífurlega vel með stuðning áhorfenda á Anfield á bakvið sig. Svona karl myndi líka minnka líkurnar á því að Torres, Reina ofl. færu að hugsa sér til hreyfings.

  Nú kannski er hann ekki laus fyrr en í sumar en þangað til væri jafnvel ráðið að fá “caretaker manager”. Af hverju losna við hann núna spyrja menn, en ástæðan er sú sem kemur fram í Echo, Benitez er orðinn of stór hluti af vandamálinu og er of upptekinn við að benda í allar áttir nema sína eigin.

  Miðað við formið á liðinu undanfarið myndi caretaker managerinn allavegana ekki geta vegnað mikið ver. Nú hverjir koma til greina þar… allavega enginn breskur þjálfari takk. Einn sem mér dettur í hug væri gamall jálkur sem er þekktur fyrir að ná því besta út úr sínum stjörnuleikmönnum, skapa jákvætt andrúmsloft og góðan fótbolta og væri hægt að lokka í tímabundið spennandi starf með feitan bónus ef hann nær liðinu í CL, enn feitari ef hann vinnur CL í vor og leyfir svo yngri manninum Mourinho að taka við í sumar. Þessi gamli jálkur heitir Vicente Del Bosque.

  Liverpool á næsta ári með Mourinho bakvið stýrið. Á meðan Rafa hefur tapað 33 leikjum í deildinni tapaði hann 10 stykkjum. Og ég er algjörlega ósammála því að Chelsea var svo ríkt að þeir hefðu getað verið stjóralaust á þessum tíma, sjáið bara Real Madrid eftir að Del Bosque fór, hellingur af pening, súperleikmenn, þekktir þjálfarar og allt í hassi. Mourinho kann þetta, því hann vann líka UEFA Cup og CL með Porto.

  Þetta er það sem ég myndi reyna að láta gerast svona í fljótu bragði…en svo geta vel verið til betri tillögur. Allar góðar tillögur vel þegnar svo lengi sem enginn breskur þjálfari kemur nálægt þeim en það vita allir að þeir eru vitavonlausir fyrir utan David Moyes.

 22. Sammála öllu sem er í þessari grein.
  Tími Rafa er liðinn, lets face it. Við unnum jú CL og fórum í úrslit í fyrra. En bilið milli Liverpool annars vegar og Chelsea, United og Arsenal hefur hins vegar aukist a.m.k. ekki minnkað frá því að Rafa tók við.
  Það má hrósa Rafa fyrir margt gott sem hann hefur gert og það má líka gagnrýna hann fyrir slæma hluti, góð kaup vs. slæm kaup, liðsuppstillingar, taktík, skemmtanagildi o.s.frv.
  Líkt og Einar leggur áherslu á í upphafi greinar sinnar að þá er það staðan í deildinni sem málið snýst um og hún lýgur ekki.
  Best væri vissulega ef að vandamálin væru bara inná vellinum, en því miður eru þau líka utan vallar og e.t.v. erfiðara að ráða við þau um þessar mundir.

  Ég veit hreinlega ekki hvort væri betra að losna við Rafa á undan núverandi eigendum eða öfugt? Myndi ástandið batna ef annar aðilinn færi frá eða báðir? Er núverandi eigendum treystandi til þess að finna réttan eftirmann Benitez í starfið?

  Það er ljóst að þetta eru búnar að vera erfiðar vikur fyrir Liverpool aðdáendur. Miklir óvissutímar hafa gengið yfir sem ekki sér fyrir endan á. Er hræddur um að veturinn verði lengi að líða á Anfield þennan veturinn þó maður voni að það fari að glytta í sólargeisla.

 23. Ég kaus nei! Einfaldlega útaf því að það er ekki hægt að eingöngu kenna Rafa um slæmt gengi liðsins. Menn sem hafa staðið sig sem best hjá honum síðan hann tók við liðinu eru að klikka eins og hann benti á í færslunni að ofan. Liðið hefur verið í bullinu síðan þetta drama byrjaði… Hann á allavega að fá tíma fram að sumri bæði útaf því að hann þarf að fá tækifæri til að rífa þetta upp og gangi okkur vel að finna almennilegan þjálfara til að taka við liðinu miðað við vesenið á könunum undanfarið. Þeir þurfa einnig að sanna að þeir standi með sínum manni í gegnum þykkt og þunnt.
  Ég get nú samt alveg viðurkennt að Rafa hefur ekki verið upp á marga fiska undanfarið…. Að nota Riise trekk í trekk t.d. er bara brandari…

 24. Einar Örn, hvað myndir þú gera sem eigandi í dag?

  Kristján Atli?

  Fleiri?

 25. Hvað myndi ég gera sem eigandi í dag ?? Auðvelt svar..

  Ef ég væri eigandi í dag, þá héti ég annað hvort Hicks eða Gillet , og hefði bara vit á því að selja mig frá þessu… Ég er Liverpoolstuðningsmaður út í gegn og vil allt það besta fyrir klúbbinn minn.. Ég ber hag klúbbsins ofar mínum persónulega hag, og myndi því selja einhverjum áreiðanlegum klúbbinn eftir korter…með miklum afslætti svo það væri meiri líkur á að traustur aðili kæmi inn, og ætti afgangs pening til að dæla í klúbbinn. Ég myndi enda uppi stórskuldugur, en mér væri alveg sama, ég myndi bara taka nokkrar milljónir punda með mér til Bahamas eða eitthvað og horfa þaðan á leiki liverpool í gegnum “ofur gervihnöttinn” minn 🙂

  Svo myndi ég deyja sem hetja..maðurinn sem klúðraði klúbbnum, en fórnaði svo sjálfum mér til að bjarga honum 🙂 Ég kæmis í sögubækurnar 🙂

  Carl Berg

 26. En Einar, ef Maggi Scheving gæti ekki fengið Riise og Kuyt til að spila vel með amfetamínsprautu af hverju í andskotanum er Rafa Benitez að nota þessa menn ?!

  Mætti halda að þeir haldi börnunum hans í gíslingu gegn því að spila en þetta er einfaldlega bara fáránlegt. Mourinho á Anfield næsta sumar. Hann er maður sem getur mótiverað leikmenn sína. Mér alveg sama þó að maðurinn sé hálfviti og fái andstæðinga sína upp á móti sér. Hann er winner. Við erum ekki í þessu til að fá alla stuðningsmenn annarra liða til að segja hversu nice stjórinn okkar er. Ég vil fá karakter í þetta lið, ég vil rauð spjöld og barráttu. Ég vil að menn geri allt sem í þeirra valdi til að vinna, nýta sér það ef varnarmaðurinn setur út fótinn og fá vítí (þá er ég að tala um að nota hausinn, ekki Ronaldo style, hoppandi áður en maðurinn kemur nálægt honum og velta um í hvert skipti sem það er andað á hann). Ég vil sjá menn umkringja dómarann og setja á hann pressu. Þetta eru liðin sem vinna. Góði gaurinn fer aldrei heim með sætustu stelpunni. Hann er vinur hennar.

  Þetta andleysi er einfaldlega móðgun við mig sem stuðningsmann og er einfaldlega komið til af ofurskipulagi og ruglinu í Rafa. Menn hafa misst sjónar á markmiðinu, þ.e. að vinna, vegna þess að þeir mega undir engum kringumstæðum fá á sig mark né gera neitt óvænt. Þetta er bara vandræðalegt.

 27. smá sluður sem eg rakst á

  Plenty of action at Anfield?
  Anfield_08 (Liverpool) : have heard a few people on this site bang on about Pablo Aimar signing for Liverpool ¿ sorry but it is not going to happen, he’s past his best and a little too old now. The money it would cost Benitez is simply too much. Daniel Opare has agreed a deal with Real Madrid and is trying to sort out a work permit, another starlet whom Liverpool have missed out on. Liverool are thought to be seriously tracking Matias Fernandez of Villareal but it would cost £12 million to bring him to Anfield. Depending on sales it could happen. Liverpool are in the market for not only wingers but right an left backs, preferably young. Menez has been mentioned as a possible signing and as he’s a Liverpool fan it seems possible. Again though £11 million is a lot of money on potential, I would be suprised if this deal happened. Liverpool still have first option on Sami Nasri of Marseille but his club place his value at the £17 million Mark ¿ a price to high for Benitez. David Villa is still on Rafa’s radar. Benitez is determined to get his man regardless of cost, look for a fee similar to Torres’ to lure him away. Liverpool have enquired about Philip Lahm of Bayern Munich but there valuation of £15 million has made Liverpool look to other options for a quality left¿back. Liverpool are apparently looking to offload Kuyt and Voronin ¿ Voronin for £1 million and Kuyt for around £9 million ¿ however, they will find no buyers for Kuyt for this price so it’s likely £6 million will be accepted. Villa will be one replacement and Babel will start as a centre forward, not a winger. Ricardo Quaresma is on the Benitez radar an a bid of £12 million could be enough, once again though sales are the ky to a lot of deal as the signings of Villa and Mascherano permanently are going to eat up the vast majority of the transfer kitty. These transfer are all likely to take place in Summer.
  YNWA.

 28. Kaup Mourinho fyrsta sumarið hjá Chelsea.
  Cech, Ferreira, Carvalho, Essien, J.Cole, Wright-Phillips, Robben, Drogba.
  Mig langar til að spyrja ykkur hér. Öll. Ef á að fá að kaupa 8 leikmenn í þessum klassa, er ekki best að fá Benitez þann pening miðað við kaup síðasta sumars? Lucas, Bena, Babel og Torres eru góð kaup. Voronin var kominn áður en við vissum af peningunum. Að auki höfum við keypt 10 unga leikmenn sem hafa staðið sig gríðarlega vel. Ef Benitez fær grænt ljós til að kaupa 8 klassaleikmenn eins og þessa munum við ná árangri. Alveg sannfærður.
  Svo vill ég líka fá svör manna varðandi það að José Mourinho stjórni Liverpool. Eru menn almennt til í það. Ég er ALLS EKKI sammála því. Ég hef engan stjóra aðkomuliðs hatað, enda ummæli hans um LFC, framkvæmdastjóra liðsins, leikmenn, áhangendur og umgjörð svo ógeðfelld að mér finnst engu líkt.
  Ég geri mér alveg grein fyrir því að Mourinho náði árangri. En framkoma hans og útgeislun var eins ólík hefðum LFC og hægt er.
  Ég táraðist af gleði að sjá fýlu hans eftir að við slógum hann út úr CL í vor, þrátt fyrir andstyggðarummæli og minni á að endanleg vinslit Benitez og Paco í haust voru út af vinahótum Paco gegn manni sem hefur alla tíð gert lítið úr Liverpool.
  Fyrir utan það að leikstíll Chelsea alla þjálfaratíð Mourinho var varnarlegur kraftafótbolti. Eins og var hjá Porto. Eins og var hjá Setubal. Hans stíll.
  Svo er það mikill misskilningurinn að góði gaurinn fari aldrei heim með sætustu stelpunni. Það gerist yfirleitt. Vondu gaurarnir koma bara þessari mítu af stað af því að þeir komast svo sjaldan heim með sætum stelpum. Svo er það nú líka að vondi gaurinn fær kannski að fara einu sinni með henni heim, en sá góði fær að fara aftur og aftur! Sá vondi þarf alltaf að finna sér nýtt fórnarlamb!

 29. Veit ekki með Mourinho, það tæki tíma að venjast honum en ef það yrði til þess að liðið færi að vinna leiki held ég menn verði fljótir að gleyma og fyrirgefa. Persónulega vil ég horfa á liðið vinna 1-0 heldur en að tapa 3-4. Þegar kemur að Liverpool er forgangsröðunin hjá mér nr.1 sigur 2. skemmtanagildi. Það væri vissulega ekki verra ef hægt væri að samræma þetta tvennt.

 30. það sem ég er mest sammála í pistlinum er….að það versta við liverpool liðið í dag er hversu leiðinlegan fótbolta liðið spilar.
  Þegar t.d. Roy Evans var með liðið þá var mjög gaman að horfa á liðið….þó stundum hafi það verið óheppið með úrslit og vantað herslumunin að komast á toppinn. En það er þó skemmtilegra en að vera hálf sofandi yfir leikjum liðsins í dag.
  Svo þarf stjórinn að læra byggja upp sjálfstraust hjá mönnum. Hvernig er hægt að hafa mann út úr liðinu sem er búin að skora í 2 leikjum í röð þegar framherjin sem er inná getur ekki neit. Reyndar má hugleyða það að þegar Dirk var að spila í Hollandi var hann toppur frammi.Alltaf í boxinu. Núna er hann hlaupatík svona svipað og Morientes var….

 31. Verðum að vera sangjarnir í þessu.
  Lið Liverpool byrjaði tímabili mjög vel svo komu nokkrir leikir sem liðið gerði jafntefli þrátt fyrir að spila mjög vel og átti klárlega að sigra, ef það hefði tekist held ég að liðið væri við toppinn núna. Þau kláruðust ekki og við það hófts vandræðin í eigendunum og það hafði að sjálfsögðu áhrif á liðið og stjóran og hafa síðustu úrslitt verið alveg skelfileg.
  Benitez á sök á þessum en ekki má gleyma þætti eiganda og leikmönum sem ná ekki að klára leikina sem þeir eru að yfirspila hinn liðin(taktíkst vel gert hjá Benitez). Síðustu 5 leikir hefur liðið verið andlaust en fram af því var allt í góðu.
  Ég vill halda Benitez og ekkert kjaftæði. Ég er orðinn þreyttur á að fá alltaf nýjan stjóra til þess að byggja upp nýtt lið og gefa honum tíma. Benitez er kominn nokkuð vel áfram með liðið en það er greinilegt að það vantar enþá nýjamen í 5 stöður(þið vitið alveg hvað ég er aðtala um) og það er of mikið.

 32. Hann er kominn það vel áfram með liðið að það er að berjast um evrópusæti með fullt af meðalskussum í hópnum. Burt með Benitez strax

 33. Þórhallur Jónsson, burt með Benitez strax.. og hvað? Teluru það vænlegt til árangurs til að ná top4 þetta tímabil?

 34. Já tel það, þetta getur nefnilega ekki versnað mikið. Það þarf að hrista hressilega upp í þessu. Benitez er kominn í algjört þrot með liðið og verður að hætta þessu árangurslausa gelda hnoði. Það er ár síðan að ég var búinn að fá nóg af honum en ok mér varð ekki að ósk minni þá. Það er til fullt af frambærilegum aðilum sem væri örugglega til í að stjórna liðinu út tímabilið.

 35. Liverpool have made Javier Mascherano’s loan deal permanent.

  The deal for the Argentine midfielder is believed to be in the region of £18.6million.

 36. Samkvæmt opinberu síðu lfc þá er það rangt:

  .. contrary to reports elsewhere, the deal to complete Javier Mascherano’s permanent move to Liverpool has yet to be finalised.

 37. algjörlega sammála Þórhalli.. Burt með sprelligosann á línunni!

 38. Daði #19, #26
  Flottir punktar og ég er sammála þeim öllum nánast.

  Ég hef lengi haldið mikið uppá Vicente Del Bosque. Ég veit að Real Madrid voru með góða menn, en boltinn sem hann lét liðið spila (margir segja hann hafi fundið taktíkina upp og “masterað” hana) var sá magnaðisti sem ég hef séð. Eins og flestir vita var Makalele djúpur varnarmiðujumaður, enginn eiginlegur vinstri kantur nema Carlos sem spilaði í raun tvær stöður, og síðan meistari Zidane sem hélt sig oftar en ekki vinstramegin á vellinum auk allra hina sem spiluðu samt sem áður “hefðbundari” stöður.

  Það er varla hægt að bera Real Madrid þá saman við Liv núna, en ég hefði mjög gaman að sjá Del Bosque hjá Liverpool.

 39. Sammála Daða í #19.

  En annað, finnst mönnum ekki mikið að borga í kringum 17 mills fyrir Mascherano? Ekki misskilja mig, mér finnst hann mjög góður en svona miklir peningar fyrir varnarsinnaðan miðjumann? Væri til í að sjá þennan pening fara í annan framherja á kaliber við Torres.

 40. Ég held að menn eins og Guus van hiddink, Morinho eða Lippi gætu náð árangri með þetta lið. Þeir gætu búið til smá stemningu og ánægju. Ég er alveg búinn að missa trúnna á Benna, það sést bara á liðinu að það er engin leikgleði, engin stemmning. Munuði eftir viðtalinu við Masc á liverpoolfc.tv fyrir nokkrum mánuðum, þá sagði hann að einu mennirnir sem hann var með í phonebookinni sinni voru Benayoun og svo var hann með Palletta en hann var farinn…. mer finnst það segja ansi margt um stemninguna í liðinu undir stjon Benitez.

  Svo sagði Gerrard í ævisögu sinni að Houllier spurði leikmennina alltaf hvernig þeir hefðu það og hvort ekki var allt í lagi með fjölskylduna… mætti í mat heim til hans og svona. Reyndi að hafa góð persónuleg tengs við leikmennina sína.
  Frá því Benitez kom hefur hann aldrei spurt hann um einkalífið sitt. Eina sem hann hugsar um er fótbolti, fótbolti og aftur fótbolti. Það er alveg professional en og það væri allt í lagi ef hann myndi þá ná alminnilegum árangri en það virðist ekki vera raunin.

 41. Sammála Gunnari!

  Mér finnst 17 milljónir punda of mikill peningur í leikmann á borð við Javier þrátt fyrir að hann sé öflugur leikmaður. Við höfum bara ekki efni á að eyða slíkum pening í manninn.

 42. Luis Van Gaal er málið og allt verður gott aftur! Hann hefur alltaf reynt að spila fótbolta með öll þau lið sem hann hefur stýrt.

 43. Ég hef ekki lesið þetta allt og kannski er annar hver maður búinn að nfna þetta. Aðalástæðan fyrir því hvernig Ronaldo er í dag er að Ferguson lét hann spila. Alltaf. Það var oft erfitt og nánast pínlegt á stundum þegar hann var að reyna skærin sín og annað og gekk lítið.
  Babel og Lucas þurfa þessi tækifæri núna, sérstaklega Babel. Hann á að vera í byrjunarliðinu það sem eftir er vetrar. Alltaf. Ekki eins og staða okkar bjóði upp á að leiðin get legið niður á við með hann í liðinu.

 44. Eric: Það er bara bull og vitleysa að Ronaldo hafi spilað alltaf undir ferguson – fyrsta tímabilið spilaði hann 28 leiki í deildinni og þar af aðeins 14 í byrjunarliðinu. Ferguson ýtti honum hægt og rólega inn í byrjunarliðið svona svipað og benitez virðist vera að gera með babel. Hins vegar var hann auðvitað bara 18 ára á fyrsta tímabili sínu hjá manutd svo allur samanburður á meðhöndlun hans og babel/lucas er aldrei að fara að verða marktækur.

  En auðvitað er það satt og rétt að babel á að vera í byrjunarliðinu í flest öllum leikjum sem eftir lifir vetrar enda eru hvorki Riise né Kewell að sýna nokkurn skapaðan hlut þessa dagana sem réttlætir veru þeirra á vinstri kantinum.

 45. (#44)
  Ég er sammála þér, Gunnar. Mascherano er góður leikmaður en 17m í viðbót við þær 7m sem hafa verið notaðar í austantjalds-varnartröllið koma mjög neikvætt út fyrir Rafa. Að hafa eytt heilum 24m í leikmannaglugganum í janúar og í raun bætt liðið EKKERT er hreint út sagt fáránlegt! Hvað í andskotanum mun Benitez þá gera ef hann fengi 60m til að eyða í leikmenn????

  En eins og Rafa segir að þá vil hann kaupa Mascherano en ætti í raun að vera búinn að sýna þann áhuga í verki fyrir löngu, sem segir manni að það sé eitthvað að bak við tjöldin. Ég allavega vænti stórra yfirlýsinga frá LFC innan ekki margra daga og jafnvel að King Kenny taki við liðinu fram á sumarið þar til sá “útvaldi” kemur inn.

 46. Jámm, um að gera að dæma Skrtel til dauða bara strax og að halda Mascherano hjá liverpool er auðvitað EKKERT til að bæta liðið. Þú ert náttúrulega bara að grínast eikifr?

 47. Er ad skrifa her a erlent lyklabord, afsakid skort a serislenskum bokstöfum.
  Kaus nei, en otrulegt tha held eg enn i tha tru ad Benitez eigi eitthvad inni. Var sar ad sja ad Gary MacAllister for ad thjalfa Leeds, held ad hann hefdi getad komid sterkur inn i thjalfarteymi Rafa.
  Eg verd alltaf jafn sar thegar menn lofsama Mouriniho og vilja fa hann, mann sem alla tid taladi af hroka og vanvirdingu um kubbinn, madur sem spiladi ekki soknarbolta nema lif og limir laegju vid. mann sem hefur gert fleiri hatursmenn Chelsea en addandur.
  Ad lokum tilvitnunin eg vil frekar sja Liverpool vinna en ad tapa 3-4. Thad er nakvaemlega sem var ad gerast hja houllier og ekki var nu gaman ad horfa a tha leiki. Vissulega var gaman ad leggja arsenal i bikarnum thegar owen skoradi tvö en eg get ekki sagt ad thad hafi verid skemmtilegur leikur.

 48. ég er að koma seint inní þetta sé ég. En málið er enn og aftur að leikkerfi er ekki lykilatriði í þessu máli. Ég held að daði hafi tekið það fram sem eina af ástæðum gegn rafa að hann spilar 4-5-1-. Málið er að leikkerfi skiptir miklu minna máli en leikmennirnir sem spila leikina. 4-5-1 getur verið mjög sóknarsinnað kerfi með réttum mönnum á köntunum eins og bent var á. En með okkar lið þá er það rétt kerfi hvað varðar miðjumenn en það vantar kantmenn. Hence við eigum 9 leikmenn í 4-5-1. Þ.e. markmann vörn, miðja miðju og sókn en það vantar tvo lykilmenn. sem eru á köntunum.
  En lausnin er ekki 4-4-2. Það eru nýir eða back to form leikmenn.
  Benitez vantar leikmenn uppá sigurlið…… okkar besta lið getur ekki skorað nógu mörg mörk til að vinna leiki örugglega. Það hefur ekkert að gera með kerfi. það vantar bara talent.
  Ég kaus já með að reka benitez út frá spurnigunni. Hún leiddi ekki hugann að framtíðinni. Ég myndi almennt ekki telja það vænlegt að reka benitez núna en ég nenni ekki að hugsa um hver ætti að taka við eða hvort G&h geti ráðið arftaka. Það er önnur umræða.

 49. Var ekki að tala um fyrsta tímabilið endilega. Tímabilin þegar United var ekkert að vinna og allir voru að drepast úr pirringi hjá þeim þá var Ronaldo alltaf inná. Pirraði mig óendanlega en að gefa honum allan þennan spilatíma borgaði sig.

 50. Það nýjasta er Pako á leið til Liverpool aftur ef það reynist rétt er það gott mál, ný von

 51. Ég væri búinn að taka í hendina á honum og þakka honum fyrir, hann reyndi eins og hann gat, en það dugar ekki svona metnaðarfullum klúbbi eins og LFC
  Takk fyrir komuna og BLESS!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 52. Aðeins að öðru en þó tengt umræðunni sem erí gangi gagnvart Ferguson og Ronaldo.
  Nú er maður að lesa að Besian Idrizaj sé á heimleið. Ekki það að ég sakni hans sértaklega enda aldrei séð hann spila en á sínum tíma þegar hann kom var talað um einn efnilegasta leikmann Austurríkis.
  Nú veltir maður fyrir sér þeirri spurningur af hverju eru ekki að koma upp ungir og efnilegir leikmenn hjá Liverpool? Er of mikil pressa á framkvæmdastjórum Liverpool til þess að gefa ungum leikmönnum tækfæri?

  Það er orðið ansi langt síðan að einhver leikmaður hefur komið uppúr unglingaliðinu og unnið sér sæti í byrjunarliðinu, minnir að Gerrard hafi verið sá síðasti. Þegar keyptir eru ungir leikmenn þá virðist gufi upp í varaliðum liðsins. Leto fékk smá tækifæri í byrjun en var fórnað fyrir Riise og Kewell. Babel fær að koma inn sem varamaður, hvar er Insua, get fullyrt að hann getur ekki verið slakari valkostur en Aurilio og Riise.

 53. Minnir að ég hafi haldið því fram í nóvember sem allir halda fram núna. Gott ef ég sagði ekki “áður en vont verður verra”. Félagar vont er hreinlega orðið verst!

  Þetta gengur ekki lengur. Klúbburinn stefnir ekki á meistaradeildarsæti á næsta ári og að vera fyrir neðan lið eins og Everton óafsakanlegt. Þessi árangur í vetur er í raun skömm fyrir alla hjá LFC.

  Menn tala núna um að hugsanlega gefa Rafa annað ár til að sanna sig þar sem þetta ætti í raun ekki að telja með vegna þess hvernig eigendurnir hafa komið inn í þetta. Gleymum því ekki að Rafa keypti fyrir 30-40 milljónir seinasta sumar og fyrir 25. milljónir punda greinilega núna í janúar (þ.e. klárist þetta Mascherano dæmi). Það gerir ansi mikinn pening sem hann hefur fengið að kaupa fyrir og eigendurnir verið nokkuð liðlegir að því leyti – ég meina það kemur bara einn Football Manager fantasy gaur í ensku deildina og þessir menn eru ekki þannig.

  Ég er ekki að segja þessa eigendur fullkomna – langt frá því. Benitez hefur hins vegar fengið gígantískan pening til að kaupa fyrir og ekki bara hægt að segja slæma hluti um þá. Það er Benitez sem á að sjá um að stjórna liðinu og ef að hann getur ekki látið liðið spila vel þrátt fyrir utanaðkomandi hluti eins og eru í dag þá er hann ekki rétti maðurinn fyrir LFC. Þetta er ENN Liverpool, og ENN sömu leikmennirnir – meira að segja mun betri mannskapur en í fyrra! Liðið á því að vera í stakk búið að keppa við þá bestu og vel það. Ég tek ekki svona afsakanir.

  Annars er það efni í doktors-ritgerð að skrifa um hvað sé að hjá þessu frábæra félagi. Það er svo margt sem er ekki nógu gott en rót alls vanda hlýtur að vera sá sem stýrir liðinu – Rafael Benitez. Þinn tími er búinn félagi, þinn tími er búinn.

 54. Jæja. Hversu margir eru búnir að fara og tala við bankann um það að lána 5000 GBP?
  Auðvitað er þetta langsóttur draumur, en þvílíkur draumur.
  Share Liverpool

 55. (#51)
  Reynir, hví ætti ég að eyða tíma í að skrifa eitthvað hérna inni og vera síðan að grínast með það?? Ég veit að “Skrítill” (nýji leikmaðurinn) fær tíma til að sanna sig og ég gef honum það líka, en varðandi kaupin á Mascherano tel ég að eitthvað meira sé í gangi en við vitum.

  Rafa vil endilega kaupa hann og ekkert gerist. Rafa segir Mascherano vilja koma. Ekkert gerist. Það hljóta að vera einhverjir bakþankar einhvers staðar hvort það sé hjá Rafa, eigendum LFC að henda 17m í leikmanninn, eða hreinlega leikmaðurinn sjálfur vilji yfirgefa liðið. Nei, ég er ekkert að grínast, Reynir.

 56. Ég renndi í gegnum þráðinn og vil taka það fram að þessi umræða hefur verið bæði málefnaleg og yfirleitt vel rökstudd.

  Ég kaus já.

  Í fyrsta lagi tel ég hlutverk þjálfarans að búa til lið úr hóp manna þar sem allir berjast hver fyrir annan og hafa gaman af vinnunni sinni. Það er ekki að gerast í augnablikinu og Rafa ber ábyrgð á því.

  Í öðru lagi eru margir leikmenn að spila langt undir getu. Hlutverk þjálfarans er að laða það besta fram hjá hverjum og einum. Því miður virðast allt of margir leikmenn vera í off formi þessa dagana. Suma skortir hreinlega leikæfingu hvort sem um er að kenna meiðslum eða bekkjarsetu.

  Í þriðja lagi finnst mér ekki eðlilegt að þeir sem reyna að sjá fyrir hvernig liðið verði í hverjum leik þurfi að setja sig í spádómsstellingar og tippa á liðsuppstillinguna. Ég tel að vel flestir á þessu spjalli hafi tilfinningu fyrir því hverjir hafa staðið sig vel og eiga skilið að fá að spreyta sig aftur í næsta leik. Mér fannst til að mynda hvorki Kewell (sem ég held mikið upp á) og Kuyt hafi átt skilið að byrja síðasta leik miðað við frammistöðuna að undanförnu. Ég held að leikmennirnir sjálfir átti sig ekki á því hvað þeir þurfa að gera inni á vellinum til að hljóta náð fyrir augum þjálfarans. Ekki gott og Rafa verður að axla abyrgð á þessu.

  Ég verð reyndar að viðurkenna að mér þykir afar miður að tími Rafa skuli vera kominn. Mér þykir reyndar enn meira miður að líkingin við síðasta tímabil Houllier skuli verða sífellt háværari. Rafa á marga góða kosti og hafði það langt umfram Houllier að Rafa gefur þeim leikmönnum sem hann kaupir alvöru séns. En geta Rafa verður aðeins miðað við getu liðsins inni á vellinum og stöðu liðsins í deildinni og hvort um sig er arfa dapurt í augnablikinu.

  Ég ætla samt að spá því að nú fari þetta að koma hjá liðinu og vonandi sjá menn sóma sinn í því að klára tímabilið með sæmd og ná a.m.k. Meistarardeildarsæti.

  Áfram Liverpool!

 57. Mér finnst gott það sem Höss#64 leggur hér inn. Ég er því miður algerlega sammála honum og vil bæta við smávegis. Ég tek þeð fram enn og aftur að ég hef alltaf verið RB maður en síðasti leikur gekk frá þeirri afstöðu og því sagði ég já.
  En að því sem mér finnst vera helstu veikleikar RB sem stjóra:
  – hann virðist ekki getað motiverað liðið þegar á þarf að halda
  – hann virðist ekki geta búið til það umhverfi fyrir leikmenn á velli og utan að þeir séu hamingjusamir í vinnu sinni, leggi sig fram og séu öruggir um stöðu sína sem hluti liðsheildar heldur í besta falli sem leikmenn.
  – hann vinnur þannig að leikmenn vita ekkert fyrr en þeir eru komnir útá völlinn og eiga þá að berja sig saman og mynda þann anda sem ber þá inn á völlinn og í gegnum leikinn.
  – það virðist engu skipta hvernig menn standa sig, þeir eru engu nær um hvort þeir eru innan liðs eða utan.
  – leikmenn virðast vera niðurnegldir í stöðum sínum og verða að leika eftir einhverju kerfi sem í flestum tilvikum gengur ekki upp (sjá síðustu leiki). Þetta gerir það að verkum að það er engin sköpun inn á vellinum og allar aðgerðir liðsins verða fyrirsjáanlegar og auðlesnar fyrir andstæðinginn.
  – hann bregst seint við erfiðum stöðum í leiknum og skiptingar og byrjunarlið orka tvímælis svo ekki sé meira sagt.
  – hann tekur aldrei áhættu og gefur mönnum aldrei lausan tauminn til að vinna leiki sem eru að stefna í dautt jafntefli eða tap.
  – árátta hans að láta leikmenn spila sem eru ekki að skila nokkrum sköpuðum hlut og virðast ekki vera ða þróast neitt í þá veru að geta eitthvað kemur niður á árangri liðsins (sjá Kuyt og Aurelio og oft Riise)
  – hann lætur lætin utan vallar og frustrasjónir sínar koma fram í búningsklefanum og í samskiptum sínum við leikmenn (virðist vera) sem dregur leikmennina niður á sama geðræna planið og hann er á sjálfur. Þeir mæta til leiks og leika langt undir getu, fullir vonleysis og án nokkurs áhuga. Sundruð hjörð sem engu sambandi nær á vellinum. Skelfilegt.
  Þetta er nóg en sjálfsagt væri hægt að tína meira til.
  Þegar ég fór að horfast í augu við þetta þá sagi ég bless. Takk fyrir okkur Rb en nú er þetta bara búið.
  Það sjá allir menn

  YNWA

West Ham 1 – Liverpool 0

Þá er komið að Sunderland á Anfield!