3-0 Salah, 35 min (víti).
4-0 Mané, 80 min
5-0 Mané, 90 min
6-0 Van Dijk, 92 min

Klopp gerði 5 breytingar frá því í sigurleiknum gegn Norwich. Inn kom Fabinho, Thiago, Jones, Robertson og Trent í stað Henderson, Keita, Ox, Gomez og Tsimikas.

Leikurinn byrjaði af miklum krafti. Eftir smá vandræðagang í vörninni komst Liverpool í sókn sem endaði með því að Diaz lék á varnarmann gestanna en gott skot hans fór í Mané og framhjá – gat ekki betur séð en að skotið væri á leiðinni nokkuð örugglega í hornið.

Alisson ákvað að halda okkur á tánum tveimur mínútum síðar þegar hann var ótrúlega rólegur (og heppinn) eftir sendingu frá VVD og undir pressu frá James en Matip sópaði upp frákastið áður en James næði til boltans.

6 mínútum síðar eða á 13 mínútu var dæmd vítaspyrna. Diaz sendi á Robertson, vinstra megin, en fyrirgjöf hans fór beint í hendina á Dallas,varnarmanni Leeds, og réttilega dæmd vítaspyrna.Mo Salah fór á punktinn og skoraði örugglega, 1-0.

Diaz átti góðan sprett upp vinstri kanntinn á 22 mínútu, skyldi varnarmenn Leeds eftir en Meslier varði skot hans vel. Frábær sprettur hjá Diaz en afgreiðslan hefði mátt vera betri.

Leeds jafnaði metin á 27 mínútu en Raphina var réttilega dæmdur rangstæður, frekar klaufalegt þar sem sóknin var mjög góð. Ennþá 1-0.

Þremur mínútum síðar var Liverpool búið að tvöfalda forystu sína. Markið kom úr ólíklegri átt en eftir góðan sprett með boltann tók Matip þríhyrning við Salah – var allt í einu kominn einn gegn Meslier og kláraði færið (og hlaupið) frábærlega, 2-0.

Fimm mínútum síðar fékk Liverpool aðra vítaspyrnu (sem er efni í aðra sögu, svo sjaldgjæft er það) eftir að Salah sendi flotta sendingu innfyrir á Mané sem átti frábært hlaup, Ayling nartaði í hælinn á Mané sem féll við og vítaspyrna dæmd. Frekar harður dómur fannst mér, ég hefði ekki verið sáttur ef þetta hefði verið dæmt á Liverpool en á móti kemur að Ayling togaði aðeins fyrr í Mané og hefði væntanlega fengið að fjúka útaf ef það hefði verið dæmt á það í staðinn. Hvað um það. Upp steig Salah sem skoraði af öryggi, 3-0.

Salah fékk tækifæri á að ná þrennunni á 45 mínútu þegar TAA átti frábæra sendingu í fyrsta (í raun hreinsun en leit upp og sendi frábæran bolta innfyrir á Mo) en vippa Salah yfir Meisler var heldur laus og Ayling náði að bjarga áður en boltinn fór yfir línuna.

3-0 í hálfleik, hefði hæglega geta verið 5 eða 6.

Síðari hálfleikur

Síðari hálfleikur var mun rólegri en sá fyrri, fyrir utan kannski síðustu 10-12 mínúturnar eða svo. Heimamenn voru með fulla stjórn á leiknum án þess að skapa sér mikið af opnum færum. Salah hefði þó átt að fullkomna þrennu sína á 60 mínútu eftir að hafa tekið þríhyrning við Jones sem sendi boltann svo aftur út í teig á Salah sem skaut vel yfir úr dauðafæri.

Klopp ákvað að taka Thiago útaf á 67 mínútu (væntanlega með annað augað á sunnudeginum) í stað Henderson og Jones í kjölfarið í stað Milner. Jones hafði rétt á undan því ekki verið langt frá því að koma Liverpool í 4-0 þegar hann tók sprett vinstra megin, þríhyrning við Robertson og var þá allt í einu kominn einn í gegn en í heldur þröngri stöðu en skot hans var hársbreidd frá því að fara á milli fóta Meslier.

Á 80 mínútu var komið að bestu sókn leiksins. Eftir að Diaz hafi pressað Meslier þá náði Henderson frákastinu, sendi á Salah og hélt hlaupi sínu áfram inn á vítateig. Salah sendi boltann strax innfyrir á Henderson sem krossaði boltann í fyrsta á Mané sem kláraði færið örugglega af stuttu færi. Frábær sókn, 4-0!

Það var svo á 90 mínútu sem maður hélt að Mané væri að klára leikinn endanlega með fimmta marki leiksins eftir að Meslier hafði varið skot Origi og Mané náði að klára frákastið í tómt markið.  Van Dijk var ekki á því og átti síðasta orðið þegar hann stangaði hornspyrnu Robertson í markið á 92 mínútu, 6-0, frábær leikur og kærkomin vítamínsprauta í markatölu liðsins (ekki að hún hafi verið eitthvað slök fyrir).

Bestu menn Liverpool

Fínasti leikur í kvöld, þó það hafi ekki verið mikið um stjörnu-einstaklingsframmistöður, þá var liðið heilt yfir að spila mjög vel, bæði í sókn og vörn. Sóknartríóið okkar var að spila mjög vel, Mané og Salah báðir með tvennu og Diaz skilaði sínu. Það hefur verið oft sagt í vetur að Liverpool vanti aðeins þennan control factor í leik sinn. Það var ekki uppi á teningnum í kvöld, höfðu algjöra stjórn í raun frá upphafi til enda

Það má alveg færa rök fyrir því að Matip sé okkar vanmetnasti leikmaður. Ég myndi líka ekki mótmæla því neitt harðlega ef einhver myndi halda því fram að hann sé búinn að vera (einn) okkar besti varnamaður það sem af er tímabils. Spretturinn hjá honum í markinu er orðinn eitthvað sem við eigum að venjast, þó afgreiðslan sé það kannski ekki.

Ég ætla samt að velja Salah sem mann leiksins í kvöld. Skoraði 2 mörk eins og Mané (hefði vel getað skorað amk 2 í viðbót) en lagði einnig upp markið á Matip, átti lykilsendingu í fjórða markinu ásamt því að skila góðri varnarvinnu – veit ekki hve oft maður sá hann á spretti til baka í kvöld til að loka svæðum, alls ekki alltaf sem að svona gæði haldast í hendur verið svona vinnusemi.

Umræðan

• 3. Eftir mörk Mané í kvöld á Liverpool 3 markahæstu leikmenn deildarinnar eftir 26 leiki. Salah, Jota og Mané!
  • 70. Liverpool er núna búið að skora 70 mörk eftir 26 leiki. Það er tveimur mörkum meira en þau 68 sem Liverpool skoraði allt síðasta tímabil (í 38 leikjum).
  • Víti. Liverpool fékk 2 víti í þessum leik, sem gerir 8 vítaspyrnur í síðustu 81 leikjum. Til að setja þetta í samhengi þá hafa City fengið 7 vítaspyrnur í síðustu 11… Þetta er væntanlega af því að við erum svo varnasinnaðir.

Næstu verkefni

Það eru 2 verkefni á næstu 7 dögum. Fyrst er það smá úrslitaleikur í Carabao Cup gegn Chelsea n.k. sunnudag áður en við tökum á móti Norwich á Anfield í FA bikarnum eftir nákvæmlega viku.