Kop.is Podcast #21

Hér er þáttur númer tuttugu og eitt af podcasti Liverpool Bloggsins!

KOP.is podcast – 21.þáttur

Þið getið hlustað á þáttinn beint með því að nota spilarann hér fyrir ofan en þið getið líka smellt á DOWNLOAD-takkann og sótt mp3-skrána ykkur til hæginda. Einnig er hægt að gerast áskrifandi að þættinum á iTunes með því að setja þennan link, í RSS-áskrift undir podcast-lið iTunes.

Ég (Kristján Atli) stýrði þættinum sem fyrr og með mér að þessu sinni voru Einar Örn, Maggi og Babú.

Í þessum þætti ræddum við brottrekstur Kenny Dalglish, uppstokkun klúbbsins þessa vikuna og hvað er fram undan í þjálfaramálum.

63 Comments

 1. Fer þetta podcast ekki að verða old news. Eg vill fa bara videoupptokur 🙂

  Takk strakar, hlakka til að hlusta

 2. væri til í að sjá ykkur livestreama þetta einhvern tímann. Annars mjög flott

 3. Flott hjá ykkur.
  Ég persónulega held að Rafa passi fullkomlega inn þetta dæmi hjá þeim.
  Þetta eru miklir tölfræði menn og ég hugsa að það eigi fáir jafn mikinn database um leikmenn, lið og taktíkur og Rafa. Ef þið skoðið síðuna hans og sjáið hann rína inn í taktík liðanna sem eru að spila í CL þá áttar maður sig á því að þegar að hann tekur við liðið þá er hann búinn að hafa ansi góðann tíma í að stútera önnur lið.
  Ég hugsa að Ferguson hrilli við umhugsina að fá M.R it is a fact aftur á Anfield því hann veit hvernig þeir flestir hugsa núna. Ég held að það sé rétt munað hjá mér að hann sé með database yfir meira en 10.000 leikmenn. þá meina ég alla tölfræði.
  Ég vona að við fáum Rafa aftur en ég mun styðja hvaða þjálfara sem að kemur. Fyrir utan fáeina.
  Vonum það besta fyrir klúbbinn og hættum að vera hræddir við nýjungar sem að mögulega g´ti gert okkur samkeppnishæfa.

 4. Sammála Babu, hverjum er ekki sama hvar viðtölin fara fram? Þeir eiga klúbbinn og ráða þessu! Skiptir engu máli.

  Og Maggi, það kom fram í viðtali við Carragher hér á official síðunni að Dalglish vissi alveg að hann var rekinn áður en hann flaug til Boston. Ég veit svosem ekki af hverju hann fór þangað, kannski til að skrifa undir eitthvað. Veit ekki.

  Carra sagði:

  Carragher said: “I spoke to him just before he was getting on his flight and asked: ‘Is it Kenny now or gaffer?’ He said: ‘It is Kenny now.’

  Svo er auðvitað alveg ljóst að þeir ætluðu að reka Dalglish um leið og Comolli, en það hefði bara skaðað liðið of mikið að reka hann þá. Það var hægt að reka Comolli af því hann hafði ekkert að gera nema finna leikmenn, sem hentuðu svo ekkert inn í nýtt skipulag FSG.

  Þeir voru ekkert að ákveða þetta í síðustu viku. Kommon. Án grín. Þetta er löngu ákveðið og líklega hefði EKKERT geta bjargað Dalglish. Ekki nema Meistaradeildarsæti, kannski. Líklegt að hann vissi þetta fyrir löngu síðan. Eigendurinr hafa bókað talað við hann, sagt honum hvernig þeir vilja hafa klúbbinn, og hann hefur bara sagt, sorry, svona vinn ég ekki.

  Hann er rekinn og nú hefst leit að stjóra sem er tilbúinn að vinna undir þessu.

 5. Þrefalt húrra fyrir Kop.is mönnum! Dýrka þessi PoddKöst 🙂

 6. Þetta er enn einn sigurinn fyrir þessa síðu flottar vangaveltur.Hver sem tekur við munum við styðja hann því að Kenny sagði okkur að gera það Kenny kemur okkur tvívegis á Wembley og alltaf munu verða vangaveltur hvað ef hann hefði haldið áfram. Y.N.W.A

 7. Þetta kallar maður alvöru þjónustu, ég bað í gær og dag um nýtt podcast án þess þó að reikna eitthvað með því en viti menn það er komið. TAKK ÉG ER FARIN AÐ HLUSTA.

  ÞIÐ ERUÐ BESTIR 🙂

 8. Takk fyrir að redda geðheilsunni 😉 ég er einn af þeim sem sjá Rafa vel fyrir mér í svona srúgtúr eins og FSG menn virðast vera að setja upp… Og jafnvel passar það honum betur að einbeita sér einvörðungu að næsta leik… E sjáum til.. Erfiðar vikur frammundan!

 9. Drykkjuleikur kvöldsins:

  1 sopi í hvert skipti sem Dalglish er nefndur.
  5 sopar í hvert skipti sem Maggi sagði að menn þurfi að vera in the thick of things 🙂

 10. Sammála Magga í flest öllu þarna. Flott podcast . Vona að
  Þessi leit taki ekki of langan tíma samt.

  YNWA

 11. Spennandi tímar!!

  Ég vil bara að það komi fram að ég skil alls, alls …. bara alls ekki þá fullyrðingu að tími Rafa Benites á Anfield sé liðinn. Það var reynt, með öllum tiltækum og ótiltækum ráðum að svæla hann í burtu. Þegar það tókst svo ekki…..var hann rekinn. Grátlegt, sárt og almennt svekkelsi!!!

  Ef, ef,Ef og þetta er stórt EF…….ef núverandi eigendur Liverpool eiga pening og þá meina ég fjármagn, eyðslufé…. cold hard cash….. og vilja byggja á tölfræði!

  Rafa Benitez!

  E.S. Lifi King Kenny….. á mjög erfiðum tímum sameinaði hann a.m.k. liðið …. og skilaði titli í hús, geri aðrir betur.

 12. Glæsilegt tiltektardagurinn verður ekkert mál með Kop.is podcast í i-podnum. (konan buina að vera í burtu í viku þannig það er nóg að þrífa.)

  En smá svona off topic er ekki úrslitaleikurinn í opinni dagskrá, eru ekki einhverjar reglur um það að þeir mega ekki hafa hann í ruglaðri dagskrá.

 13. Jú ATA #16 – úrslitaleikurinn verður að vera í opinni dagskrá.

 14. Ef þetta er málið … að eigendur Liverpool vilji leggja mikið upp á tölfræði leikamanna og leiknum sjálfan,, Vilja lika um leið Góðan Taktiker þjálfara.. og frekar ungan.. þá eru ekki margir kostir eftir í stöðunni.. Og þar sem yfirmaður knattspyrnumála verði langliklegast spánverji.. Þá sé ég bara fjögur nöfn sem koma sterklegast til greina,
  Þeir eru:
  Benitez
  Martinez
  André Boas
  Michael Laudrup

  Og er reyndar langspennastur fyrir Benitez.. Þar sem ég þekki hans verk best..og í hvaða kringumaðstæðum hann verið í þegar hann var að stjórna Liverpool þegar Gillet og Higgs réðu öllu þar…

  Svo er Laudrup. næstur þar á eftir..

  Martinez er lika spennandi en hann hefur bara verið með fallbaráttulið.. og kannski hefði litið öðruvisi út ef hans lið hefði verið buið að koma sér fyrir á lygnan sjó í deildinni eins og, Swansea og Norwich..

  André Boas.. tjaaa er ekki spenntur fyrir honum

  Svalur poolari hefur talað…Amen

 15. Svalur púllari, #19. Nú spyr ég bara, og ber fyrir mig þekkingarleysi, en hvað í veröldinni hefur Laudrup gert sem sýnir fram á að hann notist mikið við tölfræði og sé mikill “taktiker” ?

 16. Ég var einn að þeim fávitum já ég segi fávitum sem vildi Rafael Benitez burt, en í dag er ég tilbúin að éta það hrátt ofan í mig FSG ættu að skammast sín ef þeir í það minnsta tala ekki við prins Rafael Benitez. Hann elskar klúbbin myndi gera margt til þess að koma aftur og klára það verk sem hann hóf þar.

  Ég vil að prins Benitez fái allavega viðtal

 17. Frábært podcast. Virðast vera að fjölga fréttum um AVB fái viðtal í næstu viku, vonandi verður ekki öllum lifandi knattspyrnustjórum varpað upp í fréttum tengdum okkur. Gott ef það fer eitthvað að þrengjast hringurinn, er sjálfur spenntur fyrir Benitez aftur, sérstaklega ef við fáum Alonso til baka.

 18. Þetta er verulega skrýtin staða sem klúbburinn er kominn í. Þjálfarinn sem var rekinn fyrir tveimur árum síðan fyrir lélegt gengi er orðinn álitlegasti kosturinn í stöðuna. Það sýnir kannski betur en nokkuð annað hversu mikið hefur breyst á stuttum tíma. Hugsið ykkur samt ef Benitez hefði bara verið áfram og fengið allar þessar tugmilljónir punda sem Dalglish og co. fengu í fyrra. Þá værum við held ég ekki að tala um að það vantaði þrjá eða fjóra menn í byrjunarliðið.

 19. Fyrir mitt leyti þá verð ég að segja að Benitez er og verður fyrsti kostur. Finnst eins og það sé bara skilda að tala við manninn.

 20. Hvað vita menn um Herra Dein ? Annað enn að hann var vice chairman hjá gunners ?

 21. Klassaþáttur hjá ykkur! Þið erið snillingar!

  Maður sér greinilega þegar reykurinn er að fara eftir brottför KKD að kóngurinn var aldrei inn í framtíðarplönum þeirra H og W. Hann passar hreinlega ekki inn í hugmynda- og aðferðafræði þeirra, og líklega of stór og með of mikið presence á Anfield. En þá er spurning hvort Rafa sé það ekki líka? Held svei mér þá að Martinez eða AVB séu líklegustu kostirnir…þar myndi ég frekar veðja á AVB.

 22. wiki er með’etta, að vanda !

  http://en.wikipedia.org/wiki/David_Dein

  Nokkar setningar sem mér fannst sérstaklega áhugaverðar:

  David Dein’s legacy at Arsenal cannot be overstated. Alongside Arsene Wenger he has helped to transform the club both on and off the pitch.
  During his time at the club, he was responsible for football matters taking an active role in the transfer of players and contract negotiations where he was able to use his extensive network of football contacts.
  Dein was instrumental in convincing some of the world’s biggest talents to join the club.
  Over the following years, Dein was also responsible for recruiting players such as Patrick Vieira, Emmanuel Petit, Marc Overmars, Thierry Henry, Davor Suker, Robert Pires, Sol Campbell, Gilberto, Gael Clichy, Kolo Toure, Cesc Fabregas and Robin Van Persie. All were to contribute heavily to the success of Arsenal.

  Svo hefur hann meðal annars verið formaður G14, formaður þeirrar nefndar sem átti að græja HM 2018 til Englands, í stjón FA og var einn af aðalmönnunum í mótun premier league 1992.

  Ég veit það ekki, mér líst kannski ekkert illa á hann. Hljómar eins og maður sem hefur vit á þessu, lætur hlutina gerast og þekkir bransann, ekki minnst á Englandi, út í gegn.

  YNWA

 23. Smá off topic. Þ.e.a.s. leikmannaslúður. Samkv. teamtalk eru Everton og Sunderland sögð vera að berjast um Adam Johnson. Ef hann er fáanlegur þá er ekki spurning um að það ætti að klófesta hann. Annað væri bara rugl. Fyrir mér er þessi strákur í sama calibre og Hazard, Munain og Lavezzi. Burt með Downing, inn með A. Johnson.

 24. Verðum við nú ekki að bíða eftir næsta stjóra “svona áður en við förum að kaupa leikmenn”

 25. Slaka aðeins á Torres hatrinu. Þessi krúttmoli mun alltaf eiga stað í hjarta mínu.

 26. Ok þetta staðfestir að þetta var rétt skref hjá Torres að yfirgefa Liverpool!!!!!!!11

 27. Getur einhver útskýrt hvernig í fjandanum Chelsea fór að því að vinnan þennan leik?

 28. Ekki að það skifti neinu máli lengur en Kenny og hans lið hefur unnið evrópumeistarana fjórum sinnum á einu ári og sló út bæði Manchester liðin út úr bikarkeppnonum í vetur svo eitthvað hefur hann verið að gera rétt.
  Ég er eiginlega með æluna upp í háls þegar ég hugsa um það sem skeð hefur í klúbbnum okkar þessa síðustu daga.

 29. Allavega eitt jákvætt við að Chelsea hafi unnið þetta. Nú hafa Tottenham það ekki fram yfir okkur að geta lokkað til sín menn útaf Meistaradeildarbolta.

 30. Frábært podcast og klárlega þörf á því 🙂

  En ef menn halda áfram að tala um metnaðarleysi í því að ræða við hina og þessa þjálfara þá má hugsa til þess að DiMatteo var að vinna F.A. og CL. . hefði hann ekki fklokkast undir metnaðarleysi fyrir 4mánuðum?

 31. Núna 18 mánuðum síðar má með sanni segja að Fernando Torres hafi haft rétt fyrir sér og tekið rétta ákvörðun. Hversu sorglegt er það?

 32. 47 “Ekki að það skifti neinu máli lengur en Kenny og hans lið hefur unnið evrópumeistarana fjórum sinnum á einu ári”

  Það er bara hárrétt hjá þér… það skiptir ekki einu einasta máli… hugsa að Chelsea leikmenn og aðdáendur séu ekkert að velta því fyrir sér núna.. hvað þá eftir að þeir urðu F.A. bikarmeistarar……

  Ef Liverpool hefði tapað 4 sinnum fyrir Chelsea , Mancs , Shitty , ARSenal eða hverjum sem er og unnið samn meistaradeildina …. þá væri mér og þeim alveg skítsama….

  Til hamingju Torres og Mereiles.

  Vonandi verðum við á svipuðum stað innan 4-5 ára… Treysti því að FSG setji stefnuna þangað.

 33. Það er kannski ekki sanngjarnt að segja að það lið sem vinnur meistaradeildina eigi það ekki skilið, en mikið ofboðslega er samt undarlegt að vinna 2 einvígi með 11-0 varnarleik og nánast núll sóknartilburði. Get ekki sagt að knattspyrnan hafi verið sigurvegarinn í það minnsta.

  En að því sögðu, til hamingju Chelsea menn þið hljótið að eiga þetta skilið. Torres átti góða innkomu og ég get alveg samglaðst honum að vera loks að finna formið sitt aftur.

 34. “Ekki að það skifti neinu máli lengur en Kenny og hans lið hefur unnið evrópumeistarana fjórum sinnum á einu ári og sló út bæði Manchester liðin út úr bikarkeppnonum í vetur svo eitthvað hefur hann verið að gera rétt.”

  Reyndar hefði ég viljað skipta þessum sigrum út fyrir sigur á Chelsea í FA cup.

  Gott að komast í úrslit í tveimur bikarkeppnum og en slæmt að vera síðan með buxurnar á hælunum í báðum úrslitaleikjunum.

  Annars held ég að þetta sé ekki tíminn til að bera árangur Kenny í vetur saman við Chelsea.

 35. Ég hef haft taugar til Bayern í gegnum tíðina og þessi ósigur þeirra á tjélskí var fjandanum þyngri! Hins vegar má segja að þeir bláklæddu hafi hreinlega spilað sig af snilld til sigurs í þessarri keppni, fáránlega skrítið að þeir skyldu vinna Barca og Bayern miðað við hvernig leikirnir spiluðust en ekki má horfa fram hjá því að leikmannahópur tjelskí er gríðarlega sterkur.

  Varðandi nýjan stjóra til Liverpool að þá eru þetta gríðarlega spennandi tímar og ég lít á þetta jákvæðum augum. Tel og vona að núna fari í hönd tímabil sem muni leiða góða hluti af sér. Fastheldin stefna og vonandi verður veðjað á réttan hest þegar kemur að því að velja stjórann og meðhjálpara hans.

  Það eru ótrúlega margir sem vilja fá Rafa aftur og auðvitað hefur maður taugar til hans, hann gerði frábæra hluti hjá Liverpool og liðið okkar núna er vart sjón að sjá miðað við hvernig hann var búinn að hlaða því upp. Það væri örugglega önnur staða ef hann hefði fengið að halda áfram og með eðlilega eigendur sér að baki.

  En að fá hann til baka tel ég vera fjarlægt. Ég mun samt örugglega fagna því ef ég les fréttir um að það væri að gerast, svo tvístígandi er maður með þetta allt saman.

  Get ekki beðið eftir fleirum fréttum af þessum málum!

  YNWA!

 36. Eins mikið og ég þoli ekki að segja þetta til hamingju Chel$ski og Júdas… Nei svona í alvöru langar að óska þeim til hamingju með þeta þó þetta sé leiðinlegasti fótbolti sem ég hef séð er þetta árangursríkt til hamingju Chelsea,Torres og Meireles & co.

 37. Frábært podcast, en mig langar að beina einu að þeim sem að hafði svo mikla óbeit á Mourinho að ekki mátti nefna hann, og sagði að hann næði bara árangri með gífurlegum peningafjárhæðum og skildi svo eftir sig brunarústir.

  Þessi tiltekni aðili ætti að skoða af hverju Mourinho náði svo fljótt þessum stalli að verða besti þjálfari heims.

  Lestu þér til um hluti áður en þú fullyrðir um þá. Sjáðu árangur José í Portugölsku deildinni, fyrst fyrir Porto, og síðan þegar hann gerði Porto að deildarmeisturum, UEFA meisturum og svo vann hann Champions League með þessum klúbb. Í liðinu voru framtíðarstjörnur, ekki sem hann keypti á fúlgufjár, heldur þær sem hann sá hæfileikana í.

  Að vera með fullyrðingar sem byggjast á fáfræði, grefur ekki aðeins undan einstaklingnum sem fullyrðir í svona podcastþáttum heldur öllum þættinum í heild sinni.

  YNWA og keep up the good podcast work.

 38. ebenes, ég þakka hrósið. Ég hef svo sem margoft komið inná Mourinho of af hverju hann er ekki sá ótrúlegi töframaður sem sumir vilja meina að hann sé. Það er enginn að segja að hann sé ekki stórgóður þjálfari en að ferill hans sýni að hann sé sá langbesti er kjaftæði, að mínu mati.

  Þú nefnir Porto sem dæmi um að hann hafi gert mikið úr litlu. Ég hef oft farið yfir feril hans á þessari síðu og skal gera það einu sinni enn:

  Porto: Vinnur deildina tvisvar með ríkasta liði Portúgal. Bara á pari. Vinnur svo Evrópukeppni félagsliða 2003 og Meistaradeildina 2004 með þeim. Frábær árangur hjá langt því frá ríkasta liði Evrópu.

  Chelsea: Vinnur deildina tvisvar með ríkasta liði Englands. Bara á pari. Nær aldrei í úrslit Meistaradeildarinnar þrátt fyrir áður óséð fjárútlát í leikmenn. Kostaði hann starfið.

  Internazionale: Tekur við margföldu meistaraliði og heldur áfram, vinnur deildina tvisvar með ríkasta og besta liði Ítalíu á meðan Juventus og Milan eru í lægð. Bara á pari. Vinnur svo Meistaradeildina, slær m.a. Barcelona út. Vel gert hjá langt því frá ríkasta liði Evrópu.

  Real Madrid: Dýrasta lið allra tíma þangað til City slógu þeim við, tekur hann samt tvö ár að vinna deildina loksins og brjóta einokun Barcelona á öllum titlum. Ekki enn komist í úrslit Meistaradeildar.

  Þetta er ferillinn. Velgengni hvar sem hann stígur niður fæti en í öllum fjórum tilfellunum er hann að vinna með langríkasta klúbb og langsterkasta leikmannahóp síns lands. Í tveimur af fjórum tilfellum (Chelsea og Real Madrid) veldur hann vonbrigðum í Evrópu en í hinum tveimur nær hann titlum.

  Þetta er glæsileg ferilskrá en töframaður? Plís. Þegar hann getur toppað bæði Real og Barca með rúmlega helmingi ódýrara liði (Rafa með Valencia), eða stútað Bayern með margfalt ódýrara liði tvö ár í röð (Klopp m/Dortmund), eða unnið fyrsta titil í sögu smáliðs innan um haug af stórliðum (Montpellier í ár gegn moldríku PSG, Lyon, Lille, Marseille eða Wolfsburg í Bundesliga 2009) … ef hann getur bara bætt EINNI svona against the odds-velgengni við ferilskrána, þar sem hann er ekki að spila með langríkasta klúbbinn í viðkomandi landi, þá skal ég taka undir með mönnum að hann sé sá langbesti. Þangað til lít ég hins vegar á hann sem frábæran stjóra sem kann að velja sér verkefni og tímasetja þau – Porto 2002, Chelsea 2004, Inter 2008, Real 2010.

 39. Nr. 58 æ ekki vera með þetta.

  Við gerum okkur allir grein fyrir því að Mótormouth er frábær stjóri og nær árangri hjá þeim liðum sem hann tekur við…svo ég einfaldi hann er klárlega einn albesti stjóri í heimi. En að reyna að loka augunum fyrir því að hann tekur ekki við liði nema hafa töluverða og oftast gríðarlega yfirburði yfir keppinautana er engu minni fáfræði. Eins er hann sjaldan lengi á hverjum stað og ég hef ekki orðið var við að hann skilji sín lið eftir í góðu standi eða hugsi út í að byggja upp til framtíðar, enda þarf hann þess ekkert, hann getur oftast keypt tilbúið lið ef hann þarf þess og fer ef hann getur það ekki.

  Að vinna CL með Porto er að mínu mati hans besti árangur og hann byggði upp mjög gott Porto lið. En á móti þurfa menn að velta stöðu Porto fyrir sér í Portúgal. Á tímabilinu á undan þessu unnu þeir t.d. 87% sinna leikja ef ég man rétt og hafa haft mikla yfirburði í sínu heimalandi lengi. Hann fékk ekki þjálfarastöðuna hjá þeim að ástæðulausu og stóð sig gríðarlega vel.

  Hjá Chelsea tók hann við liði sem var búið að moka peningum í og mokaði bara ennþá meiri peningum í það lið. Gerði vel þar en auðvitað er lífið auðveldara með milljónunum hans Romans.

  Næst var það Inter og þar hitti hann á hárréttann tíma og var augljóslega hárréttur maður á réttum tíma. Juve og AC Milan hafa hægt og rólega (samt ekki) verið að jafna sig eftir mútuhneykslið og það opnaðist fyrir Inter og Móri náði að kreista eins og hægt var úr því liði. Sem var einmitt einna best stætt ef ekki best þegar hann tók við þeim.

  Svo er hann núna með Real Madríd og það lið þarf ekkert að ræða.

  Punkturinn er, hvernig yrði hann hjá Liverpool án allra þessara milljóna sem hann hefur alltaf fengið allann sinn feril? Yrði hann kannski bara eins og flestir aðrir þjálfarar með svipað í höndnunum? Hvar stæði Liverpool eftir 2-3 ár með hann við stýrið?

  Ég er ekki að segja að hann myndi ekki ná árangri en ég er alls ekki sannfærður um að hann yrði eins “ótrúlega” góður og í þeim liðum sem hann hefur stjórnað undanfarin ár.

 40. KAR, þú biður um dæmi þar sem hann gerir ‘minna’ lið að meisturum. Það sem hann gerði með Porto í Evrópukeppnunum er nákvæmlega það eða meira. Hann vann fokking báðar Evrópukeppnirnar með Porto. Porto! Þannig séð gat það lið ekki rassgat miðað við risa álfunnar.

  Að tala um að það sé á pari að fara til Chelsea og Inter og raða inn titlum er svo bara vandræðalegt. Það er ekkert gefið. Langt frá því.

  Ferill helvítisins er flekklaus. Það eina sem ég myndi setja út á er þegar hann tapaði sér aðeins í fyrra í baráttunni við Barca. Fór virkilega í hann að geta ekki séð við því liði og hann kom út eins og tapsár asni. Sem hann er. Sem er hluti af því sem gerir hann að yfirnáttúrulegum sigurvegara.

  p.s. Já ég er Liverpool-maður.

 41. Móri er búinn að semja við Real til 2016. Ákveðinn léttir þar sem mig var strax farið að hrylla við þeirri tilhugsun að þessi sigurvegari kæmi aftur til Englands og tæki við öðru liði en Liverpool.

Stjórnunarstrúktur LFC – Ian Ayre

Bogfimi