Skrtel og Adam í banni gegn Brighton

LFC.tv: Charlie Adam og Martin Skrtel voru reknir útaf í gær og munu taka leikbönn sín út gegn Brighton á miðvikudag.

Skrtel getur því haldið áfram í bakverðinum gegn Wolves á laugardag, og Adam getur haldið áfram að safna spjöldum!

Jibbý!

(Ath.: Þetta er opinn þráður, settur inn til þess eins að losna við leikskýrsluna efst á síðunni.)

70 Comments

 1. það eru allir miðlar sammála um að Dalglish hafi gert meiriháttar mistök í uppstillingu liðsins í gær. Hann hafi gert mestu mistök sín frá því að hann tók við á síðasta ári. Innáskiptingar undarlegar ef frá er talin Coates og almennt ráðaleysi á hliðarlínunni. Það verður fróðlegt að sjá hvernig hann tekur á þessari gagnrýni.

 2. #2 Starri – hann tekur á þessu með því að vinna Brighton og Wolves 🙂 

 3. Hefur eitthvað komið fram með meiðslin hjás Agger? vonandi vwerður hann ekki lengi frá.

 4. Nr. 2 Starri
  Tek alveg undir þetta með helstu miðlum og kom inn á þetta í gær, hefði meira að segja sagt frá því að ég var sammála Messunni með að velja Dalglish pappakassa helgarinnar hefði ég þorað því (SSteinn var svo tæpur á geði í gær út af þessu að ég lagði ekki í það). Fannst þessi leikur eins vitlaust settur upp og Hodgson stillti liðinu upp gegn City í fyrra. Dalglsih fékk engu að síður lítið tækifæri til að bregðast við enda misstum við mann útaf mjög snemma og annan útaf meiddan á sama tíma. Hundfúlt.

  Hvernig hann bregst við held ég að verði einfaldlega með því að gleyma þessum leik og vinna þann næsta. Hann var ekkert að byrja í fótbolta og hefur alveg tapað leik áður á útivelli. Treysti kóngnum vel til að leysa þetta.

 5. Getur Skrtel ekki fengið lengra bann? Ég vill frekar sjá Daglish sjálfan í hægri bakverði eða miðverði frekar en Skrtel.

 6. Sælir félagar.
  Ég verð á leiknum n.k laugardag á móti Wolves, vonandi að okkar menn girði sig í brók og sýni betri frammistöðu en í gær. En að öðru…
  Nú hafa margir lesendur kop.is farið út á leik og því varla til betri vettvangur en þessi síða til að fá ákveðna aðstoð varðandi skipulaggningu ferðarinnar.
  Hvað er að ykkar mati möst að gera í Liverpool (fyrir utan að fara á leiki)? Getiði mælt með einhverjum veitingastöðum, börum (fyrir og eftir leik), söfnum o.s.frv?
  Með fyrirfram þökk.

 7. Sammála Freyr #23 – við ættum að kæra þetta bann eingöngu í þeim tilgangi að fá aukaleik vegna tilhæfnislausrar kæru eins og þeir eru farnir að gera. Væri best fyrir alla aðila.

 8. Gísli.
  Fyrir það fyrsta, ef þú átt tíma fyrir leik kláraðu þá búðina á föstudegi og vertu mættur upp úr hádegi á leikdag, mér finnst Park, aftan við Kop-stúkuna, skemmtilegasti staðurinn til að vera á fram að leik, söngur og gleði. 
  Maður á að gefa sér tíma í búðinni og blanda því ekki saman við undirbúninginn á pöbbunum, það er líka svo troðið fyrir leikinn.  Ef ég man rétt er líka opið eftir leik, ef þú nærð ekki á föstudegi þá myndi ég gera það.
  Þegar þú ert að fara í fyrsta myndi ég mæla með því að þú yrðir kominn í sætið þitt ca. 15 mínútum fyrir leikinn.  Jafnvel fyrr.  Mér fannst gaman að fylgjast með upphituninni, en kannski er það bara því ég er þjálfaranörd – en það var gaman.
  En þú þarft allavega að vera klár í “You’ll never walk alone” og ég mæli með að þú haldir treflinum ofan við höfuð allan tímann!
  Ef þú ert laus á sunnudegi er það túrinn sem er möst, verulega gaman finnst mér.
  Er viss um að hér eru menn sem eru fróðari mér um barina í borginni, ég hef ekki náð almennilegu stoppi frá því 2006 og viðbúið að margt sé nýtt þar.  En það er fullt af pöbbum og Liverpoolbúar kunna að skemmta sér…

 9. Þúsund þakkir Maggi, virkilega gaman að fá svona tips. Held það sé nokkuð gefið að ég fari á Park fyrir leik, það hljómar mjög vel.
  Ef aðrir hafa góðar uppástungur, endilega deilið.

 10. Svo að leiknum.
   
  Af því ég er haldinn sjálfspíningarhvöt þá horfði ég á fyrstu 45 mínúturnar á lfc.tv í gær.  Gary Gillespie var að aðstoða við lýsinguna og fyrir leik studdi hann uppstillingu Dalglish, taldi Carra og Agger besta kostinn og að ljóst væri að Flanagan hefði ekki sannfært þjálfarana á æfingavellinum. 
  Svo var ég of pirraður til að átta mig á að uppstilling liðsins var ekkert 4-4-2 í upphafi.  Lucas og Adam voru inni á miðju, Henderson fyrir framan, Suarez vinstra megin og Downing hægra megin.  Eftir ca. 20 mínútur var þessu breytt, Henderson færður á kant og Suarez upp á topp.  Ca. um það leyti skorum við rangstöðumark eftir að Carroll flikkar á Suarez.  Þarna vorum við að ná takti en á 27.mínútu gerir Charlie Adam mistök og fær rautt.  Fram að hálfleik var Henderson færður inn á miðju, Downing út á hægri kantinum og Enrique látinn verjast einn vinstra megin, Suarez og Carroll droppuðu til skiptis.
  Í hálfleiknum er svo breytt og við færðum okkur niður í 4-4-1 og þá fannst mér hlutir looka ágætlega miðað við allt.  Hræðilegt bull Skrtel þýðir svo að sú taktík er líka eyðilögð og úr því sem komið var damage control.
   
  Pappakassi helgarinnar?  Fyrir þá að setja Skrtel í bakvörðinn frekar en Flanagan???  Þegar þú lendir í því að skipta um hafsent þá bara gerirðu það.  Liðið hélt fram í hálfleik og breytingarnar skiluðu klárlega bættri frammistöðu þar til Skrtel stútar þeirri taktík með klaufabroti.  Þannig að aftur segi ég að pappakassastimpillinn kemur út af valinu á Skrtel fram yfir Flanagan.  Ég skrifa ekki undir það persónulega, langt í frá.
  John Flanagan átti átakanlega erfitt undirbúningstímabil og í gær voru þeir sem lýstu á lfc.tv á því að stjórnendurnir væru að taka ákvarðanir útfrá æfingavellinum.  Það er ekkert mál að vita betur eftirá.
  En ég skora á þá sem að vilja kveljast að kíkja á uppstillingu liðsins í byrjun.  Hún er ekki 4-4-2, en þegar ljóst var að Tottenham spilaði bara yfir miðjuna (hafa lært gegn City) þá var hugmyndin klárlega að færa Adam og Lucas aftar og vinna pressuna með því að spila lengri bolta á Carroll og Suarez.  Það tókst ekki vegna brottvísananna.
   
  Eins og áður þá legg ég allt mitt traust á mesta Liverpoolmann sögunnar, óumdeilt, Kenny Dalglish…

 11. Ef ykkur líður enn illa mæli ég sterklega með að glápa á Torres klúðrið frá því í gær. Eitt mest klúður timabilsins.

 12. Maggi

  Þetta var þriðji leikurinn í röð sem Skrtel í bakverði og hann var líka slappur gegn Stoke. Fyrir leik höfðu allir stuðningsmenn áhyggjur af nákvæmlega því sem felldi okkur, að Skrtel væri í bakverði gegn Bale (og bakverðinum sem er líka sókndjarfur) og Spurs lagði upp með að spila bara á hann.

  Liverpool komst varla yfir miðju þessar fyrstu 27 mínútur og maður var með hjartað í buxunum yfir Skrtel allann tímann. Hann síðan fær rauða spjaldið eins og flestir bjuggust við að hann myndi fá á endanum með þessu áframhaldi og átti heilt yfir afar dapran dag. Ég kenni samt Dalglish frekar um það en Skrtel, þ.e. að setja hann í þessa stöðu.

  Fyrir það fyrsta er ég, burtséð frá skoðunum Gillespe, á því að Flanagan væri mun betri kostur í þessari viðureign enda bakvörður að upplagi og fljótari en Skrtel. Hann hefur staðið sig vel í mörgum leikjum í vetur og er a.m.k. betri en stirbusalegur miðvörður í sinni stöðu. Carragher sem þó hefur spilað bakvörð á ferlinum er meira að segja skárri kostur, það er a.m.k. mitt mat. Svo saknaði ég Kuyt í þessum leik enda góður í að hjálpa bakverðinum og boy ó boy þurftum við á því að halda í þessum leik.

  Að lokum gat ég ekki annað séð en að Suarez og Carroll væru að mestu saman tveir upp á topp og fengu enga þjónustu og voru grátlega lítið með í leiknum.

 13. #12, það bætir ekkert líðan okkar að sjá menn klúðra dauðafærum gegn Man.Utd

 14. Móðursýki á háu stigi meða margra stuðningsmanna. Leiðist að fara hér inn eftir tapleiki þar sem menn hengja hálft liðið fyrir tapaðann leik eða jafntefli og vilja selja mann og annan. Mikilvægustu menn Liverpool eru þeir sem spila fyrir liðið hverju sinni, ekki þeir sem ekki komu, ekki dómarinn, ekki þeir sem fóru annað, ekki þeir sem eru meiddir eða í banni, og ekki þeir sem eiga eftir að koma,  heldur þeir sem klæðast búningnum og fara inn á völlinn undir merkjum LFC hverju sinni! Berum virðingu fyrir þeim og stöndum vörð um félaga okkar. Halda menn virkilega að Kenny og hans gullaldar leikmenn á sínum tíma hafi aldrei tapað leikjum?  Stuðningsmenn LFC lifa í draumi margir hverjir! Róm var ekki byggð á einni nóttu! Skyndilausnir eru ekki til þi fótboltanum og framförum ekki náð með því að kenna einhverjum um ófarirnar heldur líta í eigin barm, standa saman, læra af mistökum og endurtaka góða hluti. Áfram Liverpool!

 15. Hvernig ætli liðið verði gegn Brighton ? Ætli Dalglish þori að breyta miklu? ég gæti séð það svona

                 Reina
  Flanno- Coates – Wilson – Enrique
           Spearing-Lucas
  Kuyt       Maxi         Bellamy
             Suarez

  Hvað segið þið?

 16. #16 Ágúst Ég vill sjá Carroll það þarf að koma honum í gang
          
                 Doni
  Flanno-Coates-Wilson-Aurelio (ef heill)
           Jonjo – Lucas
  Kuyt   –  Bellamy – Maxi
              Carroll

 17. Mikið er ég sammála þér Anton. Maður forðast að koma hingað inn eftir tapleiki. Allt allt allt of margir hérna sem eru fastir í einhverjum FM heimi og halda að Kenny noti bara teninga til að velja í liðið. 

 18. Sammála Babu

  Skrtel er ekki bakvörður. Hann er miðvörður að upplagi og ég veit ekki til þess að hann hafi spilað aðra stöðu. Skrtel var settur í bakvörðin í heimaleik á móti Bolton sem lá aftarlega á vellinum og Liverpool pressaði hátt. Í móti Stoke lenti hann nokkrum sinnum í vandræðum þegar hann fékk á sig snöggann kantmann. Á móti Tottenham var hann gjörsamlega afhausaður. Ekki bara vegna þess að Bale var að koma á hann, heldur fékk hann vinstri bakvörðinn á sig líka, auk þess sem miðmennirnir voru mikið að koma í over-lap upp vinstra meginn. Það var ljóst frá upphafi að Tottenham var búið að spotta út veikasta hlekkinn og nýttu sér ástandið í botn.  

  Það komu upp stöður í leiknum þar sem að Carra var að segja Skrtel til varðandi staðsetningar og það var í einföldum færsluatriðum. Það skein í gegn að Skrtel var óöruggur strax í byrjun og þegar einn leikmaður í varnarlínu er ekki klár á hlutverki sínu þá smitar það útfrá sér, ekki gleyma því að það er engin keðja sterkari en veikasti hlekkurinn. Ef Flanagan var ekki treyst í þetta verkefni, af hverju var þá Carra ekki frekar settur í bakvörðinn og Skrtel í miðvörðinn. Eftir mistök Carra í síðustu tveimur leikjum á undan og frammistöðu Skrtel seinni hluta tímabils í fyrra held ég að það hefði verið ágæt lausn. Ég held þó eftir leikinn í gær að Skrtel hafi leikið sinn síðasta leik í bakverði fyrir Liverpool.     

    

 19. Viðurkenni það fúslega að standa of oft þjálfaramegin við línuna.
  Meistari Kristján stillti upp liði sem var með 10 rétt af 11.  Bara hægri bakvörður klikkaði.  John Flanagan átti erfitt sumar og var krossfestur eftir innilega vonda frammistöðu gegn Sunderland, þá gagnrýndi m.a. ég það val, strákurinn átti sök á marki Sunderland, var afar ragur og skilaði bolta illa frá sér.
  Þjálfarateymið vann með liðið heila viku eftir Stoke-leik þar sem Skrtel leit betur út en t.d. José Enrique.  John Flanagan var inni í plönum þeirra því hann fór með til London, en svo var hann ekki valinn í 18 manna hóp…
  Ég fullyrði að enginn í heiminum var svekktari í gær en Kenny Dalglish.  Ég er líka handviss um það að hann mun fara yfir þetta liðsval í kollinum og svei mér ef við sjáum ekki bara John Flanagan fá sénsinn gegn Brighton.  En ég er á því að þessi ákvörðun um hægri bakvörð hafi ekki verið tekin létt, heldur hefur þetta verið síðasta nafnið á listanum sem var fyllt út og því miður sprakk það í andlitið á þeim. 
  Við erum sammála um það Babu minn að Skrtel átti ömurlegan dag en hins vegar ætla ég að vera áfram áhyggjufullur um hægri bakvarðarstöðuna, því ég er algerlega sannfærður um að ástæða þess að hann spilaði ekki var einfaldlega sú að þjálfarnir treystu honum ekki í hana, einmitt út af Bale.
  Það er náttúrulega útópískt að ég sé að verja Martin Skrtel sem mér hefur lengi fundist slakur og sýndi með ótrúlegri ákvörðun sinni í seinna spjaldinu enn dæmi um þann dómgreindarskort og klaufagang sem hann gerir sig sekan um reglulega.  Ég var alveg að meina það hér í síðustu viku þegar ég talaði um það að ef að Kelly og Johnson ætla að fara í keppni við Agger um sjúkrarúm þurfum við að kaupa nýjan hægri bakvörð næsta sumar og ég hef líka sagt það að mér finnst að við eigum að lána Flanagan ef hann er í einhverju afturábakskrefi.  Sem hann klárlega sýndi í sumar og í hryllilegri frammistöðu gegn Sunderland.
  Á þessari síðu bara fyrir viku vorum við að kalla á það að Agger og Skrtel væru það hafsentapar sem við ættum að treysta á.  Ég var ekki sammála því þá og var enn ákveðnari í þeirri skoðun minni eftir þennan leik.
  Svo að minn kæri Babu, við skulum vera sammála um það að það voru röng mistök (Goggi Bjarnfreðar að skrifa smá) að stilla Skrtel upp í bakverðinum en að vera pappakassinn og/eða við þurfum að grípa stór lýsingarorð á lofti fyrir það þá sveiflum við sennilega mörgum í framtíðinni!
  Svo langar mig að benda okkur aðeins á ummæli Jack Robinson á opinberu síðunni okkar:

  “You see people like Jamie Carragher and the way he trains,” he added. “It’s the way he plays and leads the team. You realise you can’t switch off if you want to stay at the top.”

  Enn einn sem talar um Carra á æfingasvæðinu og stjórnuninni hans.  Fótbolti er skrýtin vinna, þar æfa menn í 20 klukkutíma á viku til að spila leik í 90 mínútur.  Ég vona það að æfingasvæðið sé hjá Liverpool, eins og öllum alvöru fótboltaliðum í heiminum, það svæði þar sem leikmenn fæðast og deyja….

 20. Ég er kominn með ógeð á Glen Johnson. Hann hefur ekkert sýnt né sannað síðan hann kom, allavega ekkert sýnt varnarlega. Það væri flott að setja hann á sölu og fá leikmann sem getur spilað án þess að meiðast í öðrum hverjum leik. Ég kenni Dalglish um þennnan leik þar sem hann stillti upp Skrtel í hægri bakverði, og að vera ekki búinn að taka hann útaf eftir fyrsta spjaldið. Ég vill fá 4-2-3-1 aftur þar sem við erum ekki með nógu góða miðju. Adam er alltof seinn, heldur boltanum illa, of margar snertingar og latur varnarlega. Gat Kenny ekki tekið upp byssu og hótað Aquilani að vera áfram hjá Liverpool? drengurinn er mörgum ljósárum betri en Adam.

 21. Hvernig fannst mönnum Coates standa sig? Mér fannst hann eiga fínan leik, svona miðað við aðstæður.

 22. Hver er þessi Carroll? kostaði hann ekki það sama og Aguero? þvílíkt rugl

 23. Þetta hefur nú verið rætt eitthvað en ég skil ekki “Liverpool stuðningsmenn” eins og Aron Viðars. Sem koma hérna inn með allt á hornum sér og básúna um að Coates sér herfilegur eftir að hafa séð hann í 65 mínútur í einum leik þar sem allt liðið var gjörsamlega á hælunum. Það er alltof margir í þessum gír á þessari síðu og er það miður því þetta er eins ómálefnalegt og kostur er (ekki að WTF og hástafir séu á einhvern hátt ómálefnalegir).

 24. #24 Drési þetta er orðin mjög þreytt umræða !!! Í fyrsta lagi þá vitum við ekkert um það hvort Aguero vildi koma til okkar og svo er launa pakkinn allt annar á honum og við erum ekki í CL svo það er ekki hægt að réttlæta það … Við erum ekki eins og City sem er að borga mönnum 200þ pund á viku

 25. Sælir drengir! Er búsettur út í heimi, þekkið þið nokkuð link á IBV-KR? Þætti vænt um hjálp með það!

 26. Nú er Daglish farinn út í sama gengi og Hodgson fór með félagið í fyrir ári síðan, það getur enginn nema guð komið liði úr lelegu ástandi á topinn annar en guð.. Og ég tel Alex Ferguson guð

 27. Hver var valinn spúsa vikunnar? Svona fyrir þá sem slepptu því að horfa á Messuna ..

 28. Það er bara einn guð!  Robbie Fowler!, að einvher sé svo djarfur að líkja Alex Ferguson við Robbie Fowler, það er bara fásina.  Ferguson er kanski góður, en hann er engin Fowler!!!

 29. Mikið er ég ánægður að “King Luis Nani” #31 heiðri okkur með nærveru sinni á þessu spjalli. Staðfestir hypothesu sem ég hef lengi haft um mismunandi gáfnafar Liverpool og United manna. Keep your friends close, but your enemies closer.

 30. http://www.101greatgoals.com/neymar-celebrates-completion-of-his-real-madrid-move-by-singing/107193/
  Neymar til Real fyrir 60 millur???

  Er eitthvað til í þessu eða staðfest einhvernstaðar??? Feginn að hann fór ekki til Chel$ki ef þetta er satt.

  En hvað, er Kóngurinn ekki að fara að stilla upp þessu liði í næsta leik?

  Reina
  Flanno – Carra – Coates – Robinson
  Kuyt – Lucas – Henderson – Downing
  Bellamy
  Carroll

  Myndi nú halda það 😉

  YNWA – King Kenny we trust! 

 31. Bellamy, Coates, Maxi og trúlega Spearing byrja væntanlega allir gegn Brighton enda bara þrír dagar í svaka mikilvægan leik eftir Brighton leikinn og því verðum við að hafa ferska fætur gegn Wolves ef við ætlum að fara í titilbaráttu. Vinna Wolves og vinna man utd og þá vonandi komumst við á beina braut og í góða stöðu.
   
   
  Áfram Liverpool

 32. Það er stutt liðið á tímabilið en fyrir utan kaupin á suarez líta leikmannakaupin illa út hvað hefur henderson gert til að kuyt fari út úr liðinu carrol getur ekki neitt downing ekkert getað nema í 2 fystu leikjunum og vera svo sem adam og lucas saman hægasta miðja sem til er kk hefur sagt að hann geri alltaf það sem klúbbnum er fyrir bestu byrjaðu á að henda carra út orðin þreittur brandari að hann hangi alltaf inna sama hvað á gengur aa og rm voru látnir fara mjög góðir leikmenn og drasl fengið í staðin kaupstefnan var kaupum hann hann er enskur virkar ekki englendingar upp til hópa geta ekkert í fótbolta það eru erlendu leikmennirnir sem gera þessa deild skemmtilega og með gerrard hann er wild card við vitum ekki hvernig hann verður hann er ekki að fara að redda öllu þeir tímar eru liðnir.

 33. ingim

  Spurðu frekar hvað í ósköpunum kuyt hafi gert til að verðskulda fast sæti í öllum leikjum frá því hann kom. Reyndar er breyting á með komu kóngsins og er það eitt besta sem hann hefur gert er að selja alla farþegar og þá sem honum tókst ekki að selja notar hann ekki sem fastamenn (Kuyt og Maxi, Skrtel ef aðrir væru heilir)

 34. Mér fannst kommentið hjá ingim (#40) áhugavert en gat varla lesið það sökum slakrar uppsetningar.
   
  Fyrir þá sem lentu í svipuðum vandræðum; hér er það enduruppsett:
   
  þaðerstuttliðiðátímabiliðenfyrirutankaupinásuarezlítaleikmannakaupinillaúthvaðhefurhendersongerttilaðkuytfariút úrliðinucarrolgeturekkineittdowningekkertgetaðnemaí2fystuleikjunumogverasvosemadamoglucassamanhægastamiðjasemtilerkkhefursagtaðhanngerialltafþaðsemklúbbnumerfyrirbestubyrjaðuáaðhendacarraútorðinþreitturbrandariaðhannhangialltafinnasamahvaðágenguraaogrmvorulátnirfaramjöggóðirleikmennogdraslfengiðístaðinkaupstefnanvarkaupumhannhannerenskurvirkarekkienglendingarupptilhópagetaekkertífótboltaþaðeruerlenduleikmennirnirsemgeraþessadeildskemmtilegaogmeðgerrardhannerwildcardviðvitumekkihvernighannverðurhannerekkiaðfaraaðreddaölluþeirtímareruliðnir

 35. #Ingim – já einmitt, enskt er drasl. Það sýnir beinagrindin í tveimur sigursælustu ensku liðum s.l. 8 ár….

  Rio – G. Neville – Scholes – Rooney – Giggs (Wales) – Terry – A.Cole – Lampard….

  Stundum held ég að menn komi hérna inn eftir áralangar hassreykingar.

 36. Skrtel var svo átakanlega slakur að ég hreinlega vorkenndi honum þarna inn á.  Hann á aldrei að spila bakvörð.  Hann getur nýst ágætlega í miðverði með ball-playing miðverði.
  Flanagan hlýtur að fá sénsinn gegn Brighton annars verður þessi staða í toppmálum með Johnson og ég tala nú ekki um Kelly, sem mér finnst vera hrikalega góður, heila heilsu.
  Carra var líka slakur og þarf að fara að setja hann á bekkinn ef hann lagar ekki spilamennsku sína.
  Henderson og Adam þurfa tíma en er viss um að þeir muni standi sig þegar liðið hefur spilað sig betur saman.
  Downing hefur verið með betri mönnum og er einnig að standa sig í landsliðinu, hann verður góður í vetur.
  Suarez þarf ekki að ræða hversu öflugur hann  er.
  Carroll.  Hefur verið átakanlega slakur.  Gjörsamlega rúinn sjálfstrausti, virkar þungur á mig og vantar hraða.  Einhver talaði um  það hér á síðunni að Rush hafi verið lengi í gang og lítið spilað til að byrja með, það er alveg rétt en ég efast um að Carroll nái nokkurn með tærnar þar sem Rush hafði hælana né sé að fara standa nokkurn tímann undir þessum 35 milljónum, því miður.

 37. Held að það séu 10 leikmenn hjá man.utd sem eru enskir/írskir/wales/skotland og gera tilkall til þess að vera þar byrjunarliðsmenn:  Welbeck, Carrick, Ferdinand, Smalling, Jones, Evans, Rooney, Cleverley, Young, Fletcher, Giggs og kannski einhverjir fleirri.  Og þeim gengur ekki neitt voðalega illa í augnablikinu svo að ekki er það afsökun að enskir séu drasl.  

  Mér persónulega finnst kaupin á Downing og Henderson fín.  Downing hefur verið solid hjá Aston Villa, kannski enginn matchwinner, en á sjaldan dapra leiki.  Henderson er meira óskrifað blað.  Var dapur á EM u21 og mistækur hjá okkur eftir það.  En það er fullt í þessum strák og ef hann fær tíma og rétta leiðsögn þá á hann ekki eftir að versna.  Sé hann alveg fyrir mér út ferilin hjá okkur.  Svona ef hann fær að þroskast og dafna.

  En voðalega er eitthvað dauft hérna yfir?  Mánudagur eða menn enn að gráta leikinn á sunnudaginn sem ég er fyrir löngu búinn að gleyma! 

 38. Líklega hefur lið með enskan kjarna unnið þessa deild síðustu 15-20 árin.

 39. menn sem eru að dásama enskan kjarna skulu einfaldlega skoða árangur enska landsliðsins seinustu áratugi, árangurinn sýnir gæði enskra leikmanna. 

 40. Gísli: Hef farið einu sinni. Sá okkar menn taka manjú 2-0. Það er jafnmikilvægt að mæta 3 tímum fyrir leik á park eins og á leikinn sjálfan. Það var mín upplifun. Og eitt enn, ekki reyna að taka leigubíl eða labba af stað á hótelið strax eftir leik. Farðu bara aftur á park í svona klukkutíma og fáðu þér einn- tvo öl og slakaðu á.

 41. Hoddij, er markmiðið að vinna EM eða ensku deildina? Held að það sé gáfulegra að skoða liðin sem vinna deildina.

 42. nei, þú skoðar gæði innlendu leikmanna deildanna, og landsliðin endurspegla þau, eins basic og það getur verið. og liðin sem vinna deildina hafa ávallt talsvert magn af mjög góðum erlendum leikmönnum, mitt mat, fylla kvótann sem þarf af engl, horfa síðan strax til þýskalands og spánar, löndin sem framleiða bestu leikmenn heims í dag . 

 43. 47: Þetta er fáránlegt komment hjá þér, ert greinilega ekki í takt við leikinn. Kjarnir félagsliða tengjast landsliðinu ekki á nokkurn hátt. Ég veit ég hvað þú varst að hugsa þegar þér datt þetta í hug.

 44. Ég skil ekki hvernig menn geta myndað sér skoðun á ákveðnum leikmönnum eftir svona fáa leiki. Það eru fimm leikir búnir af tímabilinu og það er þegar orðið staðfest að Henderson getur ekki neitt og ætti jafnvel frekar að vera í handbolta, eða einhverju þaðan af verra.  Eru menn hérna virkilega það miklir knattspyrnuspekingar að þeir geta afskrifað menn sem klúbburinn hefur fylgst með í 1-2 ár eftir fimm leiki? Ég efast alveg hrikalega ógeðslega fáránlega mikið um það. 

   Adam fékk rautt spjald í leiknum um helgina. Lang stærsti hlutinn af ykkur sem stundið þessa síðu sáuð hann með Blackpool í fyrra, hrifust alveg svakalega af honum, grétuð úr ykkur augun þegar hann kom ekki í janúar og áttuð síðan notalega stund með KY og klósettpappír þegar kaupin á honum voru staðfest í sumar. En ekki núna. Neibb. Hann átti ömurlegan leik, fékk rautt spjald og skeit, með tilþrifum, í ræpuna á sér. Þar með er hann ekki nógu góður fyrir Liverpool. 

  Henderson er síðan annar kapitúli útaf fyrir sig. Drengurinn er 20 ára. Það þarf eiginlega ekki að segja meira en einhverra hluta vegna þá virðist þessi staðreynd ekki ná í gegnum ysta lagið á sigginu sem umlykur heilann í sumum sem koma hérna inn. Mig minnir, mér gæti skjátlast, reikna jafnvel með því, en er samt nokkuð klár á því að Stevie Gerrard átti slæma leiki þegar hann var að stíga sín fyrstu skref í aðallðinu. Mig minnir jafnvel líka að Xabi Alonso hafi átt hörmulegt tímabil og í kjölfarið var reynt að selja hann frá klúbbnum en enginn vildi borga uppsett verð, enda leikmaður sem var hvorki Liverpool né sjálfum sér samboðinn. Við vitum öll hvað gerðist næsta tímabil.

  Nú er ég ekki að segja að Hendo verði jafn góður og Gerrard eða Alonso en það er algjört lágmark að hann fái stuðning til þess að minnsta kosti reyna það. Ef hann fær ekki stuðning frá stuðningsmönnum Liverpool, hvar á hann þá að fá hann? Á Austur á Geira Kolb?

  Og svo er annað sem hefur farið alveg óstjórnlega í taugarnar á mér.  Þetta “Carroll kostaði jafn mikið og Aguero og hinn og þessi og frænd’ans” dæmi er að verða þreyttara en “Af hverju fær Babel aldrei séns!?!?!” dæmið hérna um árið.

  Ég get svo svarið það að mér finnst eins og menn haldi að með því að minnast sem oftast á þetta þá endi það með því að við fáum bara eitthvað “re-do”. Hvernig væri að styðja bara við bakið á manninum. Þetta er leikmaður Liverpool, það virðist stundum gleymast.

  Sorry með mig ef ég var dónalegur. Ég var að horfa á Óskar Hrafn í Íslenska Boltanum á RÚV og ég efast bara um að mig langi til að vakna á morgun, slík er þunglyndið í manninum 🙂 

 45. HoddiJ með fáránlegasta comment vikunar, #47 – hvað í andskotanum kemur árangur enska landsliðsins árangur liða í EPL við ? Það er bara staðreynd að síðasta áratugin hefur lið með enskan kjarna unnið EPL, punktur – þú þrætir ekkert við það, það er einfaldlega staðreynd.

  Og hvernig er svo meistaralið Utd byggt upp í dag ? Á portúgölum ? Á spánverjum ? Þeir eru nú með svo gott landslið….

 46. Markmið liðsins var 4. sæti fyrir tímabil,  ég leyfi mér að fullyrða að ekkert lið hefur náð fjórða sæti án þess að tapa leik 🙂  Við erum tveimur stigum frá 4. sæti, og ´99 stig í pottinum.   það er bara allt opið í þessu ef maður grandskoðar málið.

 47. manure hefur verið byggt upp á örfáum góðum englendingum seinustu 10 ár, restin af þeirra lykilmönnum hafa verið virkilega góðir útlendingar, sama með chel$kí og arsenal, enskir leikmenn eru ekki nógu góðir til að bera uppi lið, og þegar að það er talað um kjarna í liðum, þá er væntanlega ekki verið að tala um 2-3 góða leikmenn heldur meirihluta liðsins ? ótrúlegt að ræða við suma hérna um fótbolta, einsog menn loki augunum og berji hausnum við stein, held að mörgum myndi henta betur að halda með man(alex ferguson veit best)ure , hafa engar skoðanir og fylgja liðinu einsog uppvakningar . 

 48. Eisi #52 er alveg með þetta, frábært komment *klapp* *klapp* *klapp*

  Hoddij. Fyndið þegar menn reyna að setja sjálfan sig á svona háan hest: “þið vitið ekkert um þetta, ættuð bara að halda með öðru liði af þvi´að þið eruð ekki sammála mér, þeim sem allt veit best”  ….minnir mig á frekan ofdekraðan smákrakka.

  Það er búið að reka ofaní þig með ensku leikmennina sem eru í man utd liðinu í dag. En hvernig var þetta um miðjan tíunda áratuginn þegar þeir voru tiltörlega nýbyrjaðir að vinna allt? Ryan Giggs, David Beckham, David May, Andy Cole, Gary Neville, Phil Neville, Denis Irwin, Paul Scholes, Paul Ince, Roy Keane, Teddy Sheringham, Nicky Butt, Lee Sharpe…og örugglega fleirri sem komu ekki upp í kollinn svona einn tveir og þrír.

  Eigum við síðan að skoða CL sigurlið þeirra frá 1999?

  Byrjunarlið:
  Peter Schmeichel
  Gary Neville
  Ronny Johnsen
  Jaap Stam
  Denis Irwin
  David Beckham
  Nicky Butt
  Jesper Blomqvist
  Dwight Yorke
  Andy Cole

  Bekkur:
  Raimond van der Gouw
  David May
  Phil Neville
  Wes Brown
  Jonathan Greening
  Teddy Sheringham
  Ole Gunnar solskjær 

  Eins og sést vel þarna eru breskir leikmenn í miklum minnihluta. Ekki nema sex í byrjunarliðinu(þá tel ég ekki Dwight Yorke sem þó kom ungur til Englands og svo voru auðvitað bæði Scholes og Keane í banni). Hinir leikmennirnir fimm sem síðan fylla byrjunarliðið eru síðan allar stórstjörnur eins og Ronnie Johnsen, Jesper Blomqvist og áður nefndur Dwight Yorke. Af öllu gamni slepptu þá held ég að einu erlendu stórstjörnurnar í þessu liði séu Stam og Schmeichel.

  Á bekknum var síðan stórskotalið erlendra súperstjarna….eða nei, allir enskir nema Ole Gunnar Solskjær og van der Gouw.  

  ….æji, þurfum við eitthvað að ræða þetta frekar þú ágæti hoddij, viltu ekki bara viðurkenna að þú hljópst aðeins á þig og að lið uppfull af breskum leikmönnum(með erlendum leikmönnum í bland auðvitað) eru fullfær um að gera góða hluti. 

 49. Það sem GÁB #56 sagði, klapp klapp.

  Tek annars undir með þér hoddij, þ.e að það sé ótrúlegt að ræða við suma um fótbolta – það að þú skulir enn vera að reyna að halda öðru fram en að rauði þráðurinn í besta liði s.l. 15 ár eða svo hafi verið eitthvað annað en breskir leikmenn er náttúrulega ekkert annað en að stinga höfðinu í sandinn og vera með öllu ómögulegt að breyta út frá skoðun sinni. Ath að þetta er ekki mín skoðun, þetta er staðreynd – lestu póst #56 nokkrum sinnum og reyndu að halda öðru fram. Við erum að tala um *kjarna*, ekki einstaka góða leikmenn.

 50. ok, förum í gegnum þetta ágæti drengur, það eru í dag erlendir leikmenn í meirihluta í deild, sem er ástæða þess að enska deildin er sú besta í heimi. enskir leikmenn gætu ALDREI haldið henni í þeim gæðum sem hún er í dag. á þessum áratug sem þú nefnir fyrir utan þetta ár ´99 var enska deildin í ca 3-4 sæti í styrkleika á eftir ítölsku, spænsku og jafnvel þýsku. ástæðan ? gæði enskra leikmanna , stareyndirnar eru þarna ef þið sem skrifið hérna nennið að drulla hausnum uppúr sandinum. og ég er ánægður í hvert skipti sem ég hef aðra skoðun en meirihluti manna hérna inni, einfaldlega vegna þess að ef þið hefðuð rétt fyrir ykkur þá væri liðið löngu orðið enskur meistari. ótrúlegt að ræða við menn hérna og gjörsamlega óskiljanlegt að maður nenni því ennþá.

  og já með kjarnann, þið hljótið að vera að tala um meirihluta liðsins þarsem stefnan virðist orðin sú að hafa flesta leikmenn í liðinu enska ? ég get alveg tekið undið að það eigi ávallt að hafa 2-3 enska leikmenn í liðinu, englendingar hinsvegar búa bara ekki til nógu marga góða leikmenn til þess að þeir geti verið meirihluti liðsins, skoðið hinn gríðar enska harry redknapp, hvaðan er meirihluti liðs hans frá ? englandi ? nei .. sem og hin toppliðin þá er stærri hluti liðsins frá öðrum löndum, ef við stefnum á meðalmennsku (stoke) þá getum við haldið þessari stefnu til streitu, en enn og aftur þá fagna ég því að hafa aðra skoðun en meirihlutinn hérna á þessu, þýðir bara að þetta sé rétt .

 51. stærri hluti liðsins þá meina ég auðvitað lykilmenn og þeir sem eru oftast í byrjunarliði, homegrown reglan hefur gert það að verkum að það þarf að vera ákveðinn fjöldi englendinga plús leikmanna sem hafa spilað þarna frá ákveðnum aldri..

 52. Þýðir að hún sé rétt því hún er ekki sú sama og flestir hafa ? hahahahahahahahahahahaha – með þessari röksemdarfærslu þá hafði Hitler sem sagt á réttu að standa, er það rétt skilið hjá mér – hann var jú í minnihluta.

  Hahahahaha, haltu áfram, ert að bjarga vikunni – alveg magnað 🙂

 53. nenni ekki að standa í sandkassaleik við eintak sem er greinilega eins líklegur og balotelli til að gleyma því að draga andann. vona bara að dalglish láti af þessari stefnu sem er 20 árum of sein, þeas að reyna að byggja liðið aðallega uppá enskum leikmönnum, ef hann gerir það ekki þá mun það kosta hann starfið, eitthvað sem ég vill ekki sjá, hann þarf bara að breyta þessari stefnu hið snarasta, því fótboltahliðina er hann með og með réttum leikmönnum mun hann gera liðið að meistara.

 54. Word – hlustið á hoddij, hann er á móti skoðunum annarra og því er hún sú rétta. Þarf ekkert að ræða þetta, við erum komnir með þetta.

  Einhver með netfangið hjá Kenny ? hoddij er búin að komast til botns í þessu, afhverju við höfum ekki unnið titil í svona langan tíma. Það er vegna þess að skoðunum meirihluta kop-verja er hrint í framkvæmd. hahahahahaha

 55. vill benda á það nota bene, að ég hef ekkert á móti þeim ensku leikmönnum sem eru núna í hópnum, henderson mun verða góður leikmaður eftir 2-3 ár, downing er fínn leikmaður og carroll á að fá að njóta vafans í amk 1-2 ár í viðbót. hinsvegar vill ég ekki sjá að stefnan verði sú að hafa stærri part liðsins enskan, framleiðni englendinga á leikmönnum sem gætu myndað 60-70% liðs í top 4 sæti er ekki til staðar.

 56. Ég er ekki viss um að stefna Liverpool sé að kaupa aðalega Enska leikmenn. Cotes og Enrique komu í sumar og Suarez síðasta vetur. Svo er verið að orða okkur við marga erlenda leikmenn. Einnig var viðtla hérna við Commolli þar sem hann talaði um skáta kerfi Liverpool sem er víst útum allan heim. Einnig gerðu þeir samning við Nacional um samstarf. Þannig ég held að stefna Liverpool er að fá rétta leikmenn til liðsins. Eins og Dalglish sagði þá kom Mata til greina en Liverpool vildu frekar Downing vegna þess að þeir sögðu hann henta betur fyrir boltan sem Dalglish vill spila. Eitt sem var líka sagt að Dalglish vildi frá leikmenn sem voru búnir að spila í ensku deildinni og þurfa því ekki að aðlagast. Enda keyftum við mest megnis leikmenn sem spilað höfðu í deildinni. Ég treysti Dalglsih og Commolli til að finna RÉTTA leikmenn fyrir Liverpool, sama frá hvaða landi þeir koma.

 57. hoddij, þú bara neitar að horfa á besta lið síðustu 20 ára og þann enska kjarna sem þeir hafa haft. Afhverju? Segir ensku deildina aðeins hafa verið þá 3-4 sterkustu þegar þeir unnu meistaradeildina en þessir ensku aumingjar unnu hana nú samt, skákuðu þar liðum full af frábærum útlendingum en ekki ensku rusli…samkvæmt þinni kenningu. Sömuleiðis hafa þeir alltaf staðið sig mjög vel í meistaradeildinni með þetta enska rusl sitt. Staðreindirnar eru fyrir framan þig, en þú neitar að sjá þær.

  Það eru allir sammála um að það þurfi sterka erlenda leikmenn líka, en að krota yfir enska leikmenn með einu pennastriki bara útaf þjóðerni þeirra er í besta falli fáránlegt….enda margsannað af Man utd að sterkur enskur kjarni er góð leið til að ná árangri. 

  Svona besservissaháttur er frekar sorglegur….en þar sem ég er mjög jákvæður maður þá kýs ég frekar að brosa útí annað og hlægja af þessum skrifum þínum 😀 

 58. ég var nú bara að ræða þetta við harðan stuðningsmann manure, sem varð hissa á því að menn héldu að enskir leikmenn hefðu verið að skila þeim öllum þessum árangri, þeas eftir að deildin varð sú sterkasta, við það að hleypa öllum ERLENDU leikmönnunum í deildina. eins og ég sagði áður, ég er alveg sammála því að hafa 2-3 góða enska leikmenn ávallt í liðinu, aldrei þrætt fyrir það, en miðað við að liðið er orðið nánast enskt alveg í dag, þá hljóta menn að vera að meina að kjarninn sé meirihluti liðsins ? getur ekki annað verið.

  Enskir leikmenn eru að mínu mati ekki nægilega góðir til þess að halda uppi topp klúbbi í dag, þrátt fyrir að manure hafi náð í bestu ensku bitana þá einfaldlega eru bara ekki margir heimsklassa enskir leikmenn eftir . shittí , chel$kí , totthm, arsenal, langflestir þeirra bestu manna eru ekki enskir, enda skiljanlega, englendingar framleiða ekki það mikið magn af gæða leikmönnum.

  Bottom line, ég er ekki ósammála enskum kjarna , þeas 2-3 góðum enskum leikmönnum, en að byggja liðið upp á enskum mönnum er fáránlegt miðað við gæði þeirra , og uppblásið verð.

 59. Góð saga, sérstaklega hlutinn um harða ManUtd fanið.

  Ég ræddi þetta við Obama, hann var sammála mér.

 60. Aumingja hoddij. Hann hefur fengið á sig flóðbylgju. Eigum við ekki að láta hér við sitja? Hann er núna búinn að bakka eins mikið og hann getur; kemst ekki lengra fyrir stolti. Auk þess eru margir samþykkir vægari útgáfu af hans skoðun: að vonandi leggi menn ekki of mikla áherzlu á að kaupa bara enskt. Ég læt þó fylgja nokkrar staðreyndir um leikmannahóp ýmissa enskra liða síðustu helgi.
   
   
   
  Við sögu í síðasta deildarleik Liverpool skiptust þjóðerni leikmanna liðsins sem komu við sögu í leiknum svona:
   
  Fimm Englendingar, tveir Spánverjar, tveir Úrúgvæjar, Slóvaki, Dani, Brasilíumaður, Skoti og Wales-verji.
   
  Þ.e. fimm Englendingar og samtals sjö Bretar.
   
   
  Við sögu í síðasta deildarleik Manchester United (Englandsmeistara og sigurstranglegasta liðsins í vetur) skiptust þjóðerni leikmanna liðsins sem komu við sögu í leiknum svona:
   
  Fimm Englendingar, Spánverji, Norður-Íri, Frakki, Portúgali, Skoti, Brasilíumaður, Mexíkói, Búlgari og Ekvadori.
   
  Þ.e. fimm Englendingar og samtals sjö Bretar.
   
  Þarf frekari vitnanna við? Tja, ef svo er:
   
  Fyrir Chelsea léku fjórir Englendingar, fyrir Manchester City fimm, fyrir Newcastle (sem er í fjórða sæti) fimm og einn Íri og fyrir Tottenham (sem kjöldró okkar menn) fimm.

 61. drengir, lítiði yfir % hlutfall englendinga í stóru liðunum, hversu stórt hlutverk þeir hafa að gegna  , og einnig í deildinni sjálfri OG DRULLIST ÞIÐ TIL AÐ HALDA KJAFTI !!!!! einfalt 

Tottenham 4 – Liverpool 0

Brighton & Hove Albion