Aukaleikarinn sem stelur senunni!

Þessi grein í The Guardian er skyldulesning og ég er ótrúlega sammála því sem þarna kemur fram.

[Is Jamie Carragher England’s best defender?](http://blogs.guardian.co.uk/sport/2007/03/07/is_jamie_carragher_englands_be.html)

Njótið!

15 Comments

 1. Vá fannstu eina grein sem segir að Carra se góður varnarmaður á öllum veraldarvefnum ?

  Sorglegt, það vita allir að Carra er bara leikmaður sem leggur sig allan fram en verður aldrei einn af þeim bestu. Líkir honum ekkert við leikmenn eins og Terry.

 2. Nei reyndar fann Kjartan hana, ekki ætla ég að eigna mér heiðurinn.

  Er ég að skynja kaldhæðni? Ótrúlegt.

 3. Auðvitað er svarið já, ég hef a.m.k. aldrei séð neinn enskan varnarmann halda 3 (ja jafnvel 4 eða 5 eftir því hvernig Barca spilaði í gær) af bestu framherjum/framsæknum miðjumönnum í heimi niðri eins og Carra gerði í gær og í fyrri leiknum gegn Barcelona. Það má líka taka það fram að sá sem spilaði við hlið Carra í miðri vörninni, Daniel Agger, hefur nú ekki beint mikla reynslu af leikjum af þeirri stærðargráðu sem leikurinn í gær var, og auðvitað setur það auka pressu á Carra. Sjáum t.d. Chelsea, þar er eins og allir vita John Terry aðalnaðurinn í vörn þeirra, en sá sem er við hlið hans, Ricardo Carvalho, er ekki beint mið litla reynslu af stórleikjum, enda var hann í liði Porto sem varð Evrópumeistari 2004.

  Segjum svo ef þið væruð atvinnuknattspyrnumenn og væruð að fara spila við lið á borð við Barcelona í leik um að komast áfram í 8 liða úrslit Meistaradeildarinnar, hvort mynduð þið velja Agger eða Carvalho til að spila við hlið ykkar? Ég kysi allavega Carvalho útaf hans reynslu í þessum leikjum. Mér finnst þetta vera hlutur sem margir gleyma og því á Carra það hrós sem hann fær fullkomlega skilið og gott betur. En ekki misskilja mig, mér finnst Agger mjög góður leikmaður sem á bara eftir að verða betri.

 4. “Auðvitað er svarið já, ég hef a.m.k. aldrei séð neinn enskan varnarmann halda 3 (ja jafnvel 4 eða 5 eftir því hvernig Barca spilaði í gær) af bestu framherjum/framsæknum miðjumönnum í heimi niðri eins og Carra gerði í gær og í fyrri leiknum gegn Barcelona.”

  Ertu ekki að grínast? Það er ekkert mál að standa sig ágætlega í vörn þegar allt liðið er fyrir aftan boltann. Ef einhver Barcaleikmaður fékk boltann voru 2-3 komnir strax á hann. Carragher er fínn leikmaður en ekki besti miðvörður Englands.

 5. Bíddu, leyfðu mér að geta! Liverpool aðdáendum finnst Carra bestur í heimi – en aðdáendum annarra liða finnst hann ekki bestur. 😯

  Ef einhver biði mér að fá að skipta á Carragher og hvaða varnamanni sem er í heiminum þá myndi ég einfaldlega segja **nei takk**!

  Þýðir það að Carra sé besti varnarmaður í heimi? Nei.

  Það þýðir hins vegar að það væri ekki hægt að fá betri mann til að spila í hjarta varnar Liverpool. Mér er nákvæmlega sama hvað blaðamönnum eða aðdáendum annara liða finnst. Við sem höfum horft á alla Evrópuleiki Liverpool vitum einfaldlega að það gæti enginn maður í heimi leyst hlutverkið í hjarta varnarinnar betur en Carra okkar.

 6. Úff, á maður að fara í Carragher-umræðu, nýkominn heim?

  Mmmmmm … nei. Nei takk.

  Eins og Einar segir, við vitum hversu mikilvægur Carragher er. Það nægir mér í bili.

  Þreyta … verð að slökkva á tölvunni …

 7. Ég myndi ekki vilja sjá nokkurn annan miðvörð í heiminum í Liverpool í stað Carragher.

  Ég myndi ekki vilja sjá nokkurn annan hægri bakvörð í heiminum í Liverpool í stað Finnan.

  Þetta eru snillingar!

 8. Ertu ekki að grínast? Það er ekkert mál að standa sig ágætlega í vörn þegar allt liðið er fyrir aftan boltann. Ef einhver Barcaleikmaður fékk boltann voru 2-3 komnir strax á hann. Carragher er fínn leikmaður en ekki besti miðvörður Englands.

  :laugh: :laugh: :laugh:
  Þannig að Liverpool pakkaði í vörn í gær? Hvernig fór liðið þá að því að ná 18 skotum, þar af 9 á mark? Mun fleirum en Barcelona?
  Og þú ert aldeilis sérfræðingur í taktík… Ef þú sendir alltaf 2-3 leikmenn í hvern þann leikmann andstæðinganna sem fær boltann þá “er ekkert mál að standa sig ágætlega í vörn.” Flottur.

 9. Kiddi.
  Ég sagði aldrei að þeir höfðu pakkað í vörn en þegar Liverpool var ekki með boltann þá vörðust þeir mjög aggresívlega og pressuðu þá stíft. Eins og sjá má á linkunum hér að neðan að þá voru oftar en ekki 2-3 Liverpoolgaurar á hvern Barcamann.
  Þ.a.l. er miklu auðveldara fyrir menn eins og Carragher að rjúka í tæklingar í stað þess að “halda” vitandi 1-2 eru fyrir aftan hann ef hann skyldi selja sig.

  http://www.liverpoolfc.tv/northpix/597/barca-070307-04.jpg
  http://www.liverpoolfc.tv/northpix/597/barca-070307-05.jpg
  http://www.liverpoolfc.tv/northpix/597/barca-070307-06.jpg
  http://newsimg.bbc.co.uk/media/images/42649000/jpg/_42649257_etoo416.jpg

 10. Þetta er svo mikil vitleysa – Þoli ekki þegar verið er að draga fram einhverja einstaklinga og bera þá saman. Þessir menn spila ekki með sama liði og heldur ekki með sömu leikmönnum.

  Leikmaður getur átt glimrandi leik með “rétta” leikmenn sér við hlið. Eins getur hann átt lélegan leik með “ranga” leikmenn sér við hlið.

  Það er svo kjánalegt að vera að segja að hinn eða þessi sé bestur osfrv. Einfaldlega vegna þess að eini mælikvarðinn er huglægt mat. Þetta er alltaf spurning um að finna heildina sem virkar best enda er þetta HÓPíþrótt.

  Þessi helvítis einstaklingsdýrkun er að eyðileggja hópíþróttir og er upprunin hjá hamborgaraætunum í vestri sem geta ekki rassgat í liðsíþróttum.

 11. Held að Snorri ætti að prófa að horfa á leiki áður en hann tjáir sig um þá, tek undir :laugh: :laugh: :laugh: með Kidda.

  Jamie er goðsögn! Spilar stöðugt jafn vel og Rio og Terry yfir tímabilið en kemur síðan að auki með hetjuframmistöður eins og t.d. á móti Milan og Chelsea í fyrra og Barca núna. Nú man ég í kampinn ekki eftir neinni sambærilegri stakri frammistöðu hjá Rio og Terry (enda horfi ég ekki á jafn marga leiki með chel og manc) nema að þá kannski hjá Rio núna um helgina. Þessir 3 miðverðir eru með þeim bestu í heiminum og hverjum þykir sinn fugl fagur.

  He put Nedved to bed,
  And kept Eidur down,
  now Schevchenko can’t sleep,
  ’cause Carra’s in town.

 12. Ég skrifaði nokkuð langan póst hérna í gær sem datt annað hvort úr kerfinu eða var eytt.
  Taka tvö:

  Til að gera langa sögu stutta þá sýna myndirnar fyrir neðan í hnotskurn hvernig leikurinn var. Það voru nær alltaf 2-3 liverpool leikmenn á hvern Barcamann, þ.a.l. geta menn eins og Carragher frekar farið á fullu í tæklingar vitandi að það er annar maður dekkandi plássið ef hann skyldi missa manninn sinn. Flókið fyrir einhvern? Að sama skapi er auðaveldara fyrir menn eins og Carragher að vinna tæklingar ef hann er maðurinn sem er í varadekkingu ef t.d. Sissoko skyldi missa manninn sinn. Ég sagði aldrei að liverpool hafi lagst í vörn en liðið var nær alltaf ALLT fyrir aftan boltann og pressaði stíft og voru svo fljótir fram.

  Arnar Ó hittir naglann á höfuðið: “Leikmaður getur átt glimrandi leik með “rétta” leikmenn sér við hlið.” liverpoolliðið lék allt vel núna á þriðjudaginn og Carrgher er engin undantekning.

  “Jamie er goðsögn! Spilar stöðugt jafn vel” skeit hann ekki á sig í leikjunum gegn Arsenal?

  http://www.liverpoolfc.tv/northpix/597/barca-070307-04.jpg
  http://www.liverpoolfc.tv/northpix/597/barca-070307-05.jpg
  http://www.liverpoolfc.tv/northpix/597/barca-070307-06.jpg
  http://newsimg.bbc.co.uk/media/images/42649000/jpg/_42649257_etoo416.jpg

Tveir ungir strákar á leiðinni?

Ööö … ferðasaga?